3 cách đơn giản để cải thiện tốc độ máy tính cho laptop cũ

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-02-17 Hits: 453 Bình luận: 0

Máy tính nói chung và laptop nói riêng sau một thời gian sử dụng chúng sẽ trở nên ì ạch và chậm chạp khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân là bởi phần cứng đã bị hao mòn theo thời gan cũng như đã được sử dụng quá nhiều... Vậy làm sao để cải thiện tốc độ máy tính của bạn? Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra 3 giải pháp đơn giản nhất mà chính bạn cũng có thể làm được:

1. Nâng cấp Ram cho laptop:

Nguyên nhân đầu tiên mà đa số người sử dụng sẽ nghĩ ngay đến khi laptop của mình chạy chậm đó là việc thiếu Ram. Và thật vậy, các phần mềm, tiện ích cho laptop càng ngày tiêu tốn tài nguyên Ram khủng khiếp. Đơn giản nhất có thể kể đến các trình duyệt web... mặc dù đây là một chương trình nhìn có vẻ không có gì nặng nề, nhưng thực chất, mỗi khi hoạt động, các trình duyệt web lại tiêu tốn một lượng tài nguyên Ram vô cùng lớn. Đặc biệt là trình duyệt Chrome và Cốc Cốc...Nếu mở nhiều tab cùng một lúc, những trình duyệt này có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều Ram.

Việc bạn có thể làm đơn giản là cần nâng cấp Ram. Việc nâng cấp Ram khá dễ dàng, với những chiếc máy bàn, bạn có thể tự nâng cấp Ram tại nhà. Thế nhưng với những chiếc laptop, bạn hãy cẩn thận và tốt nhất là mang đến những cửa hàng laptop cũ uy tín để nâng cấp.

Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn nâng cấp bằng một thanh Ram cũ, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo được việc cải thiện tốc độ máy tính của bạn. Vì thực chất, vấn đề của một thanh Ram đa phần là dung lượng chứ không phải là hiệu năng.

2. Nâng cấp ổ đĩa:

Một nguyên nhân khác nữa mà không nhiều bạn nghĩ đến là do ổ cứng đầy. Việc mở rộng thêm ổ cứng sẽ cải thiện tốc độ cho chiếc laptop của bạn rất nhiều.

Ngoài cách đổi từ ổ cứng hiện tại sang một ổ cứng mới có dung lượng lớn hơn. Bạn cũng có thể nâng cấp ổ cứng bằng cách gắn thêm cho nó một ổ SSD để chạy riêng cho hệ điều hành, và chỉ sử dụng ổ cứng hiện tại để lưu trữ dữ liệu.

Và câu hỏi đặt ra là, laptop chỉ có thể gắn duy nhất một ổ cứng. Vậy làm thế nào để có thể gắn một lúc 2 ổ cứng?

Rất đơn giản, bạn biến ổ đĩa CD của laptop thành chỗ gắn ổ cứng. Với việc USB trở nên quá phổ biến, thì phần ổ đĩa CD trên laptop sẽ gần như rất ít được dùng đến, thậm chí là không cần thiết. Bạn nên cân nhắc, nếu cảm thấy không dùng đến ổ đĩa CD thì có thể lựa chọn cách nâng cấp này.

3. Cài lại Windows:

Đây là cách phổ biến và rất nhiều người sử dụng. Thế nhưng với cách này, bạn sẽ phải thường xuyên backup dữ liệu và thường xuyên cài lại windows.

3 cách đơn giản nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện tốc độ máy tính cho laptop cũ. Hãy thử áp dụng và trải nghiệm xem sao nhé.

>> Xem thêm: Điểm Danh 5 Laptop Asus 15.6 Inch Có Góc Nhìn Rộng, Màu Sắc Đẹp