5 phụ kiện laptop không thể thiếu cho các bạn sinh viên mùa tựu trường

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-01-21 Hits: 718 Bình luận: 0

Khi năm học mới bắt đầu gõ cửa thì chiếc laptop và những phụ kiện laptop sau đây là những thiết bị không thể thiếu trong hành trang đến trường của các sinh viên.
 

Chuột máy tính gắn ngoài

Mọi mẫu laptop đều tích hợp bàn di chuột (gọi là trackpad) nhưng ngay cả trackpad tốt nhất hiện nay như các hãng sản xuất quảng cáo cũng không thể nào thay thế được con chuột máy tính truyền thống. Vì vậy, nếu bạn đã quen với thao tác nhấn chuột giống như khi làm việc trên máy tính để bàn thì bạn hãy mạnh dạn đầu tư cho mình thiết bị chuột máy tính gắn ngoài tốt nhất hiện nay. Chẳng hạn, bạn có thể chọn mua loại chuột quang không dây để quá trình học tập, làm việc không bị vướng víu bởi dây cáp như loại chuột quang USB thông thường.

Chuột không dây thường có giá bán từ khoảng 150.000 đồng trở lên và thường đi kèm một dongle duy nhất, vốn là một đầu nhận tín hiệu để gắn vào cổng USB để nhận tín hiệu điều khiển cho chuột. Một số mẫu chuột không dây còn được trang bị đầu tín hiệu nano rất nhỏ để có thể cắm vào cổng của USB mà không chiếm nhiều không gian cho các thiết bị khác gắn vào ở cổng bên cạnh.

Ổ cứng di động gắn ngoài

Hầu hết các laptop ngày nay đều được trang bị ổ cứng gắn trong dung lượng lớn, khoảng từ 500GB trở lên. Tuy nhiên, có một số model ultrabook mỏng gọn lại sử dụng ổ SSD dung lượng thấp, chỉ khoảng từ 120GB đến 240GB. Do đó, để bổ sung không gian lưu trữ cho máy thì người dùng laptop thường đầu tư thêm ổ cứng gắn ngoài để kết nối với laptop thông qua cổng USB.

Với dung lượng phổ biến như hiện nay từ khoảng 500GB cho đến 750GB hay thậm chí 1TB, các thiết bị lưu trữ mang tính di động này có thể giúp các bạn sinh viên thoải mái để sao lưu hình ảnh, video và các thông tin cá nhân khác. Một lưu ý khi chọn mua ổ cứng gắn ngoài hiện nay là bạn nên chọn loại cổng USB 3.0 khá thông dụng với tốc độ cao đến gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0 trước đây. 

Ổ lưu trữ USB

So với ổ cứng gắn ngoài thì ổ lưu trữ USB của laptop thường có hạn chế về dung lượng. Tuy nhiên, nếu xét về mặt linh hoạt thì ổ USB vẫn có nhiều công dụng thực sự hữu ích khác. Ngoài khả năng là những thiết bị lưu trữ thông thường để có thể chép nhanh dữ liệu giữa các máy tính với nhau, ổ lưu trữ USB còn được tận dụng để làm các công cụ hữu ích sau nhằm phục vụ những công việc hằng ngày.

Chẳng hạn, những thiết bị này có thể dùng để chứa hầu hết mọi phiên bản hệ điều hành, như Windows hay Linux Ubuntu, dùng để chạy trực tiếp mà không cần cài đặt vào ổ cứng máy tính. Ổ lưu trữ USB là một trong những công cụ tuyệt vời nhất dành cho các bạn sinh viên kỹ thuật thích “vọc”. Ví dụ dùng để khắc phục lỗi cho PC, bạn có thể dùng để khắc phục những vấn đề của Windows, phục hồi các tập tin từ một máy tính bị hư hỏng, quét máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại hay dùng làm một môi trường an toàn để nhằm thực hiện thanh toán trực tuyến hoặc các công việc quan trọng khác.

Dung lượng phổ biến hiện nay của ổ USB là đạt từ 8GB trở lên. Tương tự như ổ cứng gắn ngoài, ổ USB hiện nay cũng dần chuyển sang chuẩn kết nối USB 3.0 tốc độ cao, thay vì vẫn 2.0 như trước đây. 

Túi chống sốc laptop

Một trong những phụ kiện laptop không thể thiếu mà đa số người dùng hiện nay sử dụng là túi chống sốc. Hãy tưởng tượng bạn vừa lôi máy laptop của mình ra khỏi cặp và vô tình làm rơi xuống đất. Trường hợp này, nếu laptop của bạn đang được cất trong một chiếc túi chống sốc thì chắc chắn khả năng hư hỏng vì sự va đập sẽ được giảm đáng kể, hay thậm chí laptop của bạn vẫn không bị hư hỏng gì nếu sử dụng túi chống sốc loại tốt.

Các bạn trẻ thường thích chọn các loại túi chống sốc thời trang có nhiều màu sắc, nhưng điều quan trọng khi mua túi chống sốc bạn là nên chọn loại túi của các thương hiệu nổi tiếng với chất liệu và khả năng chống sốc tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý chọn loại túi có kích cỡ phù hợp để có thể chứa đựng vừa vặn và bảo vệ tối đa cho máy khi di chuyển. 

Khóa chống trộm laptop

Một trong những đặc điểm tiện dụng của laptop là tính di động. Tuy vậy, chính vì khả năng có thể sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi nên một trong những điều lo lắng của người sử dụng laptop là việc chống mất cắp thiết bị ở những nơi đông người, đặc biệt là đối với các sinh viên ở những trường Đại học. Do đó, người dùng laptop xách tay được khuyến cáo nên trang bị thêm phụ kiện laptop khóa chống trộm để giữ gìn cho thiết bị của mình khỏi bị đánh cắp.

>> Xem thêm: Tư vấn cách chọn mua laptop mini