Các loại laptop chuyên dụng cho các lập trình viên

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-12-12 Hits: 1560 Bình luận: 0

Riêng đối với những bạn mà việc học hoặc công việc có liên quan đến xử lý phim ảnh, âm thanh hoặc xử lý hình ảnh thì đòi hỏi hệ thống phải có thêm card màn hình đủ mạnh để đáp ứng được công việc. Như vậy bạn phải chọn mua laptop cấu hình tầm trung có card màn hình để hoạt động êm hơn trong quá trình bạn sử dụng.

Thị trường laptop hiện nay phát triển khá là mạnh mẽ và được sử dụng rất nhiều. Là một thiết bị công nghệ điện tử nhưng những dòng sản phẩm này được mọi người kể cả người lớn tuổi cũng muốn có. Với các tính năng đặc biệt của nó, đã khiến cho dòng sản phẩm này rất được thu hút sử dụng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với đặc tính chuyên biệt mà sẽ có các loại laptop chuyên dụng cho dân IT để sở hữu.

Vì tính chất công việc đòi hỏi một chiếc máy tính không hề thuộc dạng tầm thường chút nào, các lập trình viên luôn kiếm tìm chiếc laptop với cấu hình và chất liệu cao cấp nhất để có thể thỏa mãn được nhu cầu làm việc của họ. Vì biết được tầm quan trọng của máy tính đối với dân IT, các nhà sản xuất cũng đã thiết kế ra các loại máy đặc biệt đó.

Lựa chọn các loại laptop chuyên dụng để theo học ngành IT là câu hỏi được đặt ra bởi khá nhiều bạn trẻ khi mới bắt đầu chọn theo học ngành Công nghệ Thông tin. Cái này là câu hỏi chung cho các câu hỏi phụ như lựa chọn laptop để học lập trình, hay lựa chọn máy tính để học đồ họa,… Vậy đâu là bộ laptop phù hợp với bạn? Câu hỏi lựa chọn laptop có cấu hình như thế nào để theo học một ngành nào đó là khá phổ biến đối với các bạn sinh viên khi mới bước chân vào ngưỡng cửa đại học. 

Thế nhưng nếu điều kiện tài chính của bạn eo hẹp thì lại khác, ngoài việc lựa chọn mua laptop để đáp ứng nhu cầu của việc học ra thì bạn còn hàng tá thứ khác để phải lo. Như vậy, trong trường hợp này, việc chọn một chiếc laptop phù hợp với việc học hoặc phù hợp với công việc mà không gây nên sự lãng phí là điều cần thiết.

Nếu điều kiện kinh tế cho phép thì tốt nhất bạn nên chọn những chiếc laptop cao cấp, cấu hình mạnh mẽ, thiết kế sang trọng chống sốc, va đập tốt. Tuy nhiên, nếu tài chính không quá dư giả, bạn vẫn có thể chọn cho mình những chiếc laptop giá rẻ mà vẫn đáp ứng được nhu cầu học tập, làm việc trong môi trường IT.

Bạn theo học ngành có liên quan đến lập trình, viết code cho phần mềm thì bạn cần coi yêu cầu hệ thống của phần mềm đó, bạn cứ tính cấu hình theo yêu cầu phần cứng của phần mềm nặng nhất là phù hợp.

Riêng đối với những bạn mà việc học hoặc công việc có liên quan đến xử lý phim ảnh, âm thanh hoặc xử lý hình ảnh thì đòi hỏi hệ thống phải có thêm card màn hình đủ mạnh để đáp ứng được công việc. Như vậy bạn phải chọn mua laptop cấu hình tầm trung có card màn hình để hoạt động êm hơn trong quá trình bạn sử dụng.

Ở đây, bạn nên chú ý là đối với các phần mềm bạn sử dụng thì có rất nhiều phiên bản, các phiên bản cũ hơn có thể sẽ ít chức năng hơn nhưng nó vẫn còn phù hợp với bạn, các phiên bản cũ hơn thì đương nhiên sẽ có yêu cầu về phần cứng thấp hơn phiên bản mới. Nếu bạn theo học ngành lập trình thông thường thì bạn chỉ cần một laptop với giá tầm trung chạy core i3 và core i5.. là có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. 

Trong tương lai thì giá cả của các loại mặt hàng điện tử sẽ giảm nhiều vì công nghệ thay đổi hàng ngày, các linh kiện mới được sản xuất liên tục, thậm chí bạn mới mua máy tính sử dụng chưa đầy 1 năm mà người ta đã cho ra đời các laptop có cấu hình cao hơn nhiều so với thời điểm trước đó một năm. Ngoài ra, các loại laptop chuyên dụng có hoạt động tốt hay không thì còn phụ thuộc vào người sử dụng, nếu bạn biết cách bảo quản phần cứng tốt cũng như quản lý, sắp xếp các dữ liệu trên máy tính hợp lý thì máy tính của bạn mới hoạt động tốt được. Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy chiếc máy tính của bạn chạy một cách ì ạch, bạn cảm thấy bực tức và muốn đập đi cho rồi. Những lúc như thế này thì bạn nên thư giản bằng cách tháo máy ra vệ sinh, dọn dẹp rác trên ổ cứng, chống phân mảnh ổ cứng,… còn nhiều điều khác ảnh hưởng tới tốc độ laptop của ban, trong đó có cả các phần mềm virus nữa,  chứ không riêng gì laptop có cấu hình thấp thì sẽ chạy chậm.

>> Đọc thêm: Cách chọn mua laptop Dell phù hợp với bạn