Cách chọn mua laptop giá rẻ cho dân văn phòng

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2016-10-10 Hits: 610 Bình luận: 0

Laptop có nhiều công dụng mà khi nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy như nhau. Thế nhưng bạn không biết rằng, laptop dùng cho dân văn phòng sẽ có nhiều đặc điểm riêng biệt. Vậy nên chọn mua laptop giá rẻ cho dân văn phòng như thế nào?

Những laptop dùng cho dân văn phòng đòi hỏi phải có độ bền, có tính năng bảo mật và tích hợp được nhiều các tính năng hữu ích như bàn phím chống nước, hệ thống bảo mật... Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn dân văn phòng cách lựa chọn khi mua laptop giá trẻ.

1.     Chọn kích thước màn hình phù hợp

Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển và sử dụng laptop trên ô tô, máy bay,... thì hãy tìm các mẫu laptop dành cho doanh nhân với màn hình 12 hoặc 13 inch. Trường hợp bạn chỉ dùng ở nhà và văn phòng là chủ yếu, thì hãy mua máy có màn hình 14 - 15 inch, như vậy sẽ phù hợp hơn với cường độ sử dụng liên tục. Bạn cũng nên lưu ý những mẫu máy như Acer Timeline 4810T, MSI X340-1351, chúng sẽ đem đến sự thuận lợi cho bạn bởi sự nhẹ nhàng và thanh mảnh.

mua laptop gia re hinh 1

2.     Chọn màn hình có độ phân giải cao

Màn hình có độ phân giải cao sẽ giúp bạn có thêm diện tích làm việc cho văn bản hoặc bảng tính. Bạn hãy nhắm tới các loại 16:10 (tương ứng 1.280 x 800 hay 1.440 x 900 px), đừng chọn mẫu màn hình 16:9. Nếu số điểm ảnh chiều dọc càng lớn thì sẽ cho phép bạn đọc tài liệu hoặc xem các trang web dễ dàng hơn và ít phải cuộn trang.

3.     Chọn máy có thể chịu sốc tốt

Đa phần các mẫu máy laptop dành cho dân văn phòng đều cho phép chuyển đổi qua ổ SSD với khả năng chịu được sốc tốt hơn hẳn đĩa cứng cơ truyền thống. Bên cạnh đó, cũng có một số nhà sản xuất có xu hướng là tích hợp những công nghệ an toàn ví dụ như cảm biến rơi tự do. Ngoài ra, điều quan trọng để bạn tránh các hỏng hóc do những tác động bên ngoài thì nên chọn các máy có vỏ kim loại hoặc khung ma-giê bên trong.

4.     Bàn phím tiện dụng

Dân văn phòng thường nhập liệu nhiều nên bàn phím máy tính thường phải là loại có độ bền cao, nên ưu tiên các dòng máy có thiết kế phím chiclet và chống nước. Hiện tại, các dòng máy như HP Probook 4410s là loại có bàn phím đáp ứng yêu cầu này.

mua laptop gia re hinh 2

5.     Có tính bảo mật cao

Với dân văn phòng thì dữ liệu luôn được xem là thứ quý giá nhất. Vì thế việc tăng cường cho máy một số giải pháp bảo mật là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể dùng một số giải pháp bảo mật như đầu đọc dấu vân tay, công nghệ mã hóa phần cứng TPM, hay phần mềm mã hóa dữ liệu. Acer Aspire 4736G, ASUS N10JC là một số mẫu laptop có tính bảo mật cao.

6.     Wifi chuẩn N

Wifi luôn là tiện ích dường như không thể thiếu đối với người dùng văn phòng. Chuẩn N sẽ cho bạn khoảng cách làm việc và tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn rất nhiều. Bạn nên chọn một số mẫu máy có tích hợp khả năng truy cập 3G hoặc sắm thêm USB 3G bên ngoài nếu bạn là người phải di chuyển nhiều.

7.     Cấu hình

Là dân văn phòng, bạn nên chọn các dòng máy với BXL có Core 2 hoặc Core i3 của Intel với tốc độ vận hành từ 1,6 đến 2,4 GHz. Nếu túi tiền của bạn cho phép thì nên ưu tiên các dòng lõi kép. Nếu bạn sử dụng Windows 7 thì bộ nhớ tối thiểu phải ở được mức 2 GB.

Với  7 đặc điểm mà chúng tôi vừa giới thiệu, chúc các bạn dân văn phòng sẽ mua laptop giá rẻ phù hợp nhất cho công việc của mình.

>> Xem thêm: Có Nên Mua Laptop Giá Rẻ Hay Không?