Cách chống nóng cho laptop hiệu quả nhất bạn nên biết

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-04-14 Hits: 2129 Bình luận: 0

Mùa hè đến bạn nên tìm cách chống nóng cho laptop hiệu quả, bởi ai cũng biết máy tính xách tay là vật "bất ly thân" giúp bạn làm việc và giải trí. Nếu máy nóng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, nguy cơ hỏng máy là rất cao. Vì vậy bạn nên tìm cách khắc phục, để chống nóng cho laptop hiệu quả nhất nhé.

Làm sao để chống nóng cho laptop một cách dễ dàng và hiệu quả nhất trong những ngày hè nóng nực thế này? Nếu chưa tìm được giải pháp hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra cách chống nóng cho laptop hiệu quả nhất nhé.

Đặt laptop ở vị trí tốt

Trong cách chống nóng cho laptop nói chung và các loại Laptop Dell, Acer, HP,... nói riêng thì đây là cách khá đơn giản, điều này cũng không quá khó khăn đâu nhé, bạn chỉ cần lựa chọn nơi đặt laptop rộng rãi, kèm theo đó là ít bụi bẩn và thoáng mát là được.

Chú ý là bạn nên kê cao đế laptop nên đặt ở bàn học, bàn làm việc. Hạn chế việc đặt máy tính xách tay lên đùi khi sử dụng máy có thể tản nhiệt ra bên ngoài tốt hơn, nếu để lên đùi nhiệt sẽ khó có thể thoát ra ngoài được và tình trạng nóng máy càng nhiều hơn vô tình bạn lại "tiếp tay" làm hỏng máy hoặc sử dụng chiếc bàn đa năng mà hiện nay mọi người hay dùng để kê máy tính khi làm việc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy tính chịu được nhiệt cao như dòng laptop HP, Laptop Toshiba, Laptop Dell, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn sao cho thích hợp nhất nhé.

Sử dụng phần mềm một cách hợp lý

Ai cũng biết máy tính là nơi các bạn học tập và giải trí song cũng đừng vì vậy mà lạm dụng máy, nhất là khi trời nóng chúng ta nên dùng máy ở mức tối thiểu nhất, không nên mở cùng lúc nhiều phần mềm nặng ký và bắt CPU chạy hết công suất. Cách làm này sẽ khiến lượng nhiệt tỏa ra một cách khổng lồ khiến máy nóng và nhanh hỏng. Vì vậy mà bạn cần tìm biện pháp chống nóng hiệu quả cho máy tính của mình.

Bạn cũng có thể cập nhật các phiên bản mới của các plug-in như Adobe Flash Player và trình duyệt web lên phiên bản mới nhất để sử dung cho máy tính của mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên vệ sinh  máy tính thường xuyên bằng bộ vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo máy luôn được sạch sẽ, thông thoáng lượng nhiệt thoát ra ngoài sẽ nhiều hơn máy sẽ mát hơn và hoạt động hiệu quả hơn, nhiệt phân tán đồng đều sẽ là cách phòng chống chai pin laptop.

Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ biết cách chống nóng cho laptop hiệu quả nhất để duy trì được độ bền và đảm bảo được tiến độ công việc ổn định.

>> Xem thêm: Giới thiệu 5 mẫu laptop Asus 15.6 inch có góc nhìn rộng và màu sắc rực rỡ