Cách khắc phục dành cho laptop có nút nguồn bất tiện

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-11-10 Hits: 1297 Bình luận: 0

Việc bố trí nút nguồn bất tiện của laptop đang làm cho khá nhiều khách hàng cảm thấy thật sự bất tiện. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Khi sử dụng hãy quan sát các laptop Windows đang được bán trên thị trường, hẳn bạn sẽ để ý thấy rất nhiều nhà sản xuất thiết kế nút nguồn ngay phía trên phím backspace (phím lùi). Nút nguồn được bố trí ngay cạnh nút Delete và phía trên phím backspace, và chính cách bố trí này đã gây ra không ít sự bất tiện cho người dùng.

Nhiều nhà sản xuất laptop hiện nay có bố trí nút nguồn ngay phía trên nút lùi, điều này đã tạo cho người sử dụng cảm giác rất bất tiện, khi nhấn nút backspace thì rất dễ để ấn nhầm vào nút nguồn và vô tình làm màn hình bị tắt và máy rơi vào chế độ ngủ đông. Chính vì sự bất tiện này đã tạo cho người sử dụng nhiều lúc rất hoang mang và cảm thấy khó chịu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách khắc phục dành cho laptop có nút nguồn bất tiện.

Việc laptop có nút nguồn bất tiện đang làm cho khá nhiều khách hàng cảm thấy thật sự bất tiện. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Khi sử dụng hãy quan sát các laptop Windows đang được bán trên thị trường, hẳn bạn sẽ để ý thấy rất nhiều nhà sản xuất thiết kế nút nguồn ngay phía trên phím backspace (phím lùi). Nút nguồn được bố trí ngay cạnh nút Delete và phía trên phím backspace, và chính cách bố trí này đã gây ra không ít sự bất tiện cho người dùng.

Backspace là phím mà người dùng thường xuyên gõ văn bản phải cần tới, bởi chức năng của nó là xóa nhanh các đoạn văn bản đã bị gõ sai. Nếu gõ nhầm một đoạn text nào đó, theo thói quen bạn sẽ đưa ngón tay rà tìm đến phím lùi này để xóa, và nếu không cẩn thận bạn rất dễ ấn vào nút nguồn khiến màn hình tắt phụt và máy bị rơi vào chế độ ngủ.

Rất may mắn là nếu laptop có nút nguồn bất tiện giống ZenBook UX305, bạn có thể tìm các giải pháp khắc phục bằng cách thay đổi trong các Settings của Windows thay vì phải thực hiện các biện pháp can thiệp vào phần cứng. Cách khắc phục như sau:

Bước 1: Mở Control Panel trong hộp thư thoại

Bước 2: Trong hộp tìm kiếm của Control Panel bạn nhập từ khóa Power, sau đó click chuột vào Change what the power buttons do.

Bước 3: Ở mục When I press the power button, bạn click chuột vào mũi tên xổ xuống ở cả hai phần “On battery” và “plugged in” rồi chọn “Do nothing”

Bước 4: Cuối cùng là click vào Save changes.

Bằng thủ thuật đơn giản này, bạn dễ dàng thiết lập để nút nguồn không có bất kỳ chức năng nào. Như vậy, kể từ lần sau cho dù bạn có nhấn nhầm khi sử dụng chiếc laptop có nút nguồn bất tiện này bao lần đi chăng nữa thì máy cũng sẽ không rơi vào trạng thái ngủ đông hay không bị tắt hoặc rơi vào chế độ ngủ.

>> Đọc thêm: Sạc pin liên tục cho laptop, nên hay không?