Chọn và kiểm tra khi mua laptop giá rẻ như thế nào?

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2016-10-12 Hits: 614 Bình luận: 0

Việc mua bán laptop cũ giá rẻ trên thị trường hiện nay đã không còn là điều quá mới mẻ. Thế nhưng để mua laptop giá rẻ đã qua sử dụng thì cần phải kiểm tra những gì trước khi mua?

Để bạn – một người vẫn chưa có kinh nghiệm gì về máy tính có thể mua laptop giá rẻ ưng ý nhất, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách kiểm tra như sau:

1.     Không nên mua laptop theo kiểu chuyển khoản

Chọn nguồn mua chính là công việc gần như quan trọng nhất khi bạn chọn mua laptop cũ giá rẻ. Có thể nói lý tưởng nhất chính là chọn mua từ người quen, để họ có thể nói rõ về những bệnh của chiếc laptop mà bạn sẽ mua. Còn nếu bạn mua qua mạng, nhất định phải được xem được và kĩ càng sản phẩm rồi mới trả tiền. Bạn phải thận trọng và không nên tin vào những lời quảng cáo về chiếc laptop cuar người bán.

Bạn cũng đừng ngần ngại hỏi người bán về thời gian bảo hành laptop. Tốt nhất là không nên tin vào tem bảo hành của công ty, mà hãy tin tưởng về chế độ bảo hành của máy. Hãy tránh trường hợp người bán sẽ dùng tem của một công ty tư nhân nào đó, không rõ nguồn gốc để laptop có chế độ bảo hành không thật.

mua lap top gia re hinh 1

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp thời hạn bảo hành chính hãng của máy laptop bằng cách tìm được đường link "service tag" của nhà sản xuất, rồi nhập serial number hay product number có in trên tem của máy. Đường link này sẽ được tìm dễ dàng bằng cách search google cụm từ: "check service tag" + tên nhà sản xuất.

2.     Kiểm tra tổng thể

Việc đầu tiên bạn cần làm là chú ý đến máy có dấu hiệu móp méo, hàn gắn hay biểu hiện gì lạ không. Đặc biệt, các khớp nối của máy phải chắc chắn, không bị lung lay. Tiếp theo, bạn nên thử xem bàn phím có hoạt động tốt không bằng cách gõ thử tất cả các phím trên bàn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra các thông tin về cấu hình của laptop bằng cách vào Run, gõ "dxdiag" để máy hiển thị các thông tin về CPU, RAM, card màn hình,... Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm Fresh Diagnose, Dr.Hardware,... để kiểm tra.

3.     Xem xét kĩ màn hình để tìm "điểm chết"

Ngoài việc quan sát màn hình tránh những vết xước, bạn cũng cần tìm trên màn hình một số "điểm chết". Nếu người bán sử dụng hình nền tối, hoặc nhiều chi tiết, thì một số người mua sẽ không chú ý đến các điểm này. Những "điểm chết" có thể sẽ không hiển thị lên tất cả các màu nhưng có cũng có thể hiển thị một số màu. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các màu như đen, trắng, lục, lam, vàng.

mua lap top gia re hinh 2

4.     Thỏa thuận cho kiểm tra máy

Thông thường khi mua laptop giá rẻ, bạn có thể thỏa thuận với người bán để được kiểm tra dùng thử máy trong một vài ngày để kiểm tra kĩ hơn về máy laptop. Ví dụ như bạn có thể dùng Scandisk trong Window để kiểm tra lỗi ổ cứng. Phần mềm này thường chậm nên nếu bạn được mang về nhà sẽ thuận hơn trong việc kiểm tra. Bên cạnh đó khi mang về bạn cũng nên sạc đầy pin rồi sử dụng để xem độ "chai" pin của máy như thế nào. Nên chạy thêm nhiều ứng dụng "nặng", hoặc video để phát hiện một số lỗi khác.

Cuối cùng, để kiểm tra chất lượng chất lượng ổ cứng, cắm USB, và webcame bạn hãy dùng một đĩa CD/DVD đã cũ để chắc chắn rằng các cổng nối vẫn họat động bình thường.

Như vậy khi đã chọn và kiểm tra toàn diện chiếc máy latop theo những bước trên và đã thấy hài lòng, bạn có thể yên tâm vì mình đã lựa chọn và mua laptop giá rẻ chất lượng rồi đấy.

>> Xem thêm:Cách Chọn Mua Laptop Giá Rẻ Cho Dân Văn Phòng