Có nên mua laptop giá rẻ hay không?

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2016-10-01 Hits: 621 Bình luận: 0

Có nên mua laptop giá rẻ hay không là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra hiện nay. Và để giúp các bạn có cái nhìn mới hơn cũng như giải đáp những thắc mắc trên thì chúng tôi xin cung cấp đến bạn một vài thông tin qua bài viết sau.

Nên hay không nên việc mua laptop cũ giá rẻ?

Nhiều người vẫn suy nghĩ đắng đo khi không biết có nên mua laptop cũ để sử dụng hay không. Tuy nhiên nếu bạn là người mua laptop để phục vụ cho mục đích công việc văn phòng thì mua laptop giá rẻ là một sự lựa chọn tối ưu. Một chiếc máy cũ vẫn có thể phục vụ những công việc đơn giản của bạn, thậm chí bạn có thể dùng cho đồ họa, và thiết kế video nữa.

mua laptop gia re hinh 1

Bạn chỉ cần tìm một cửa hàng bán laptop cũ uy tín và đáng tin cậy để mua cho mình một sản phẩm như laptop HP 8460P core I5 cấu hình RAM 4GB, ổ cứng 250GB, với giá bán chỉ khoảng 4 – 5 triệu. Thay cho việc bạn phải bỏ ra số tiền hơn 10 triệu để mua mới một chiếc máy cấu hình mới.

Khi mua laptop cũ bạn nên lưu ý những điều gì?

Để có được một chiếc laptop cũ với chất lường tốt, bạn nên tìm đến những cửa hàng kinh doanh đáng tin cậy, và có uy tín từ lâu năm hoặc những công ty máy tính lớn có thương hiệu để mua sản phẩm. Thêm một căn cứ để bạn có thể lựa chọn được máy tính cũ giá rẻ cho mình chính là thời hạn bảo hành và thái độ phục vụ nhiệt tình, kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm của các nhân viên cũng là vấn đề quan tâm.

mua laptop gia re hinh 2

Bạn cũng nên lưu ý là nên chọn những dòng máy tính có độ bền cao và ít hỏng hóc, không hay bị những lỗi vặt, hay gặp sự cố như Dell, HP, Lenovo… Trước khi mua, bạn hãy nhờ kỹ thuật kiểm tra cấu hình của máy, tình trạng hiện tại của máy cũng như bạn phải nắm rõ chế độ bảo hành và nên kiểm tra model đời máy.

Nên kiểm tra xem phần tổng quan bên ngoài, xem có trầy xước gì đáng kể hay không, bởi vì độ bền của laptop cũ giá rẻ phụ thuộc rất nhiều vào sự bảo quản, tần suất sử dụng của người sử dụng.

Nhược điểm khi mua laptop cũ là hình thức không thể như mới được, hơn nữa, vì đã qua sử dụng nên rủi ro sẽ cao hơn trong quá trình vận hành, và nếu bạn phải gặp trục trặc trong lúc máy đang hoạt động là việc dễ hiểu.

Với một vài lưu ý vừa rồi trong vấn đề mua laptop giá rẻ, chúng tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn có sự lựa chọn hoàn hảo nhất về sản phẩm máy tính của mình.

>> Xem thêm: Những Tư Vấn Hữu Ích Trong Việc Mua Laptop Giá Rẻ Cho Sinh Viên