Có nên mua máy tính cũ không?

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-12-27 Hits: 1853 Bình luận: 0

Các bạn đắn đo về những loại máy tính cũ, đã qua sử dụng liệu rằng chúng còn tốt không? 

Các bạn là những sinh viên còn đang đi học đi làm, là những nhân viên văn phòng đang có nhu cầu muốn mua một chiếc máy tính chất lượng nhưng giá thành lại quá cao so với thu nhập cá nhân. Các bạn đắn đo về những loại máy tính cũ, đã qua sử dụng liệu rằng chúng còn tốt không?

Sau đây là một vài lí do để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc có nên mua máy tính cũ không?

Những lí do nên lựa chọn may tính cũ 

1.     Máy tính cũ nhưng giá trị sử dụng cao, không thua gì máy mới

Khi nghe nói là máy tính cũ, mọi người sẽ nghĩ ngay tới những loại máy tính cũ nát, hình dáng bên ngoài đã xấu đi nhiều, chất lượng cũng không còn tốt nữa. Nhưng không phải vậy, máy tính được chia làm 2 loại:

+ Loại 1: Những chiếc máy tính đã qua sử dụng từ 1 – 2 tháng giá của nó cũng giảm từ 3 – 5 triệu đồng

+ Loại 2: Là những máy tính xách tay đã qua nhiều lần test phần bên trong, do các chuyên viên kĩ thuật có tay nghề, nên hoàn toàn đảm bảo được không có lỗi từ phía nhà sản xuất. Việc này sẽ khiến chất lượng máy được đảm bảo, đồng thời giá thành cũng rẻ hơn nhiều.

2.     Mua máy tính cũ tiết kiệm đáng kể so với máy mới

Với các máy tính được dùng lướt 2 – 3 tháng (vẫn còn bảo hành hơn 2 năm)

thì giá có thể giảm 20% - 30%  so với giá của máy tính mới

Các bạn nên mua những loại máy tính cũ đã dùng 1 – 2 năm vì khi đó giá thành của máy rất hợp lí và còn đảm bảo về chất lượng cũng như hình dáng của sản phẩm.

3.     Nhu cầu nâng cấp, bảo hành, trao đổi dễ dàng và linh hoạt hơn khi mua máy tính mới

Mua máy tính cũ giúp bạn dễ dàng nâng cấp máy, các bạn có thể chọn mua những máy tính cũ đời thấp để tiết kiệm chi phí ban đầu sau đó có thể nâng cấp lên cao hơn tùy vào nhu cầu sử dụng

Đối với những người còn hạn hẹp về tài chính thì sau khi đọc bài này hãy đừng đắn đo việc có nên mua máy tính cũ không? Vì thực tế cho ta thấy rằng máy tính cũ cũng đem lại rất nhiều lợi ích không kém gì những loại máy tính mới.