Điều gì cần có ở một chiếc laptop cũ giá rẻ

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-12-11 Hits: 1510 Bình luận: 0

Nếu nói về lựa chọn mua máy tính laptop cũ chất lượng tốt nhất thì bạn nên mua máy cũ khi vẫn còn thời gian bảo hành của nhà sản xuất và đòi hỏi người bán những giấy tờ cần thiết, liên quan tới thông tin máy và chế độ bảo hành của máy. Đồng thời khi có được các giấy tờ cần thiết bạn lên trang web chính thức của hãng máy và kiểm tra mã hiệu của máy để có thể giúp bạn chắc chắn về thời gian, chế độ bảo hành của thiết bị.

Mặc dù có thể thấy được thời đại công nghệ, không thể sống thiếu được các phương tiện để giúp ích cho nó, nhưng không phải ai cũng có đủ kinh tế để theo đuổi đam mê về ngành kỹ thuật số này. Chính vì thế mà thị trường laptop cũ giá rẻ ra đời để đáp ứng nhu cầu đó cho xã hội. 

Một chiếc laptop không quan trọng là nó mới hay cũ, cái quan trọng là phải tính tới chất lượng của nó, về bộ nhớ hay ổ đĩa. Nếu bạn không đủ tiền, hãy mạnh dạn đầu tư vào những chiếc laptop cũ nhưng có cấu hình mạnh hơn là rụt rè chạy theo xu hướng để sử dụng các loại máy tính mới nhưng chất lượng lại không sánh bằng.

Thị trường laptop cũ giá rẻ hiện nay rất phát triển, nó cho thấy được sức ảnh hưởng về công nghệ cực kỳ to lớn, song vì thị trường quá đa dạng nên người tiêu dùng dường như mất phương hướng để lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Bài viết sẽ nói lên những điều mà một chiếc laptop cũ cần phải có, để bạn đọc dễ dàng nắm nhất nhé!

Trước khi chọn mua máy tính laptop cũ chất lượng, việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra tổng thể toàn bộ máy tính. Vì là máy cũ đã qua sử dụng nên khôn thể tránh khỏi những vết xước trên máy. Việc bạn cần quan tâm kiểm tra ở đây là những vết nứt trên máy hay những khớp nối của máy tính laptop không khít. Vì những hiện tượng này cho bạn biết chiếc máy của bạn có thể đã bị tháo sửa, thay lắp phụ kiện hay máy bị rơi, va đập nhiều cũng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng máy. 

Tình trạng bảo hành của máy laptop cũ

Nếu nói về lựa chọn mua máy tính laptop cũ chất lượng tốt nhất thì bạn nên mua máy cũ khi vẫn còn thời gian bảo hành của nhà sản xuất và đòi hỏi người bán những giấy tờ cần thiết, liên quan tới thông tin máy và chế độ bảo hành của máy. Đồng thời khi có được các giấy tờ cần thiết bạn lên trang web chính thức của hãng máy và kiểm tra mã hiệu của máy để có thể giúp bạn chắc chắn về thời gian, chế độ bảo hành của thiết bị.

Kiểm tra cấu hình trước khi mua máy tính laptop cũ

Đây là bước kiểm tra máy cơ bản trước khi mua máy tính laptop cũ nhưng lại rất quan trọng. Việc kiểm tra cấu hình này giúp bạn có thể kiểm tra được các thông số cơ bản của máy tính, từ đó có thể tự đánh giá về giá trị hiện tại của máy. Bạn bật máy tính lên rồi tìm đến My Computer và nhấn chuột phải vào đó rồi chọn Properties, lúc này màn hình máy tính sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ thông báo những thông tin cơ bản của máy cho bạn như hệ điều hành, bộ vi xử lý, Ram…

Kiểm tra cổng kết nối, chức năng sạc pin

Để mua được sản phẩm chất lượng bạn cần thực hiện một số bước kiểm tra máy tính laptop cũ trước khi mua như kiểm tra cổng kết nối USB, điểm tiếp xúc điện chân sạc máy xem có dùng ổn định không. Đây là 2 điểm được sử dụng nhiều nhất nên bạn cần chú ý kiểm tra kĩ hơn:

Kiểm tra cổng kết nối bằng cách trước khi đi mua bạn mang theo một chiếc USB và cắm vào từng cổng kết nối xem trên laptop cũ xem có hoạt động tốt không. Ngoài ra khi cắm vào bạn cũng nên lay nhẹ để xem cổng có bị lỏng, sử dụng chập chờn không nhé.

Nên cắm sạc thử vào máy xem điện nhận không nhé để tránh việc chân sạc máy hỏng, không tiếp xúc điện. Tiếp đó bạn cũng nên kiểm tra tình trạng, thời gian sử dụng pin của máy cũng rất cần thiết. Để kiểm tra bạn nên mạng tìm các phần mềm BatteryCare cho Windows để có thể kiểm tra được số lần sạc pin và thời gian sử dụng còn lại.

Bạn cần thử kiểm tra kết nối Wifi (bluetooth nếu có), thử dùng Touchpad, bấm thử tất cả các phím để xem độ nhạy hoặc có phím nào liệt không. Mở 1 vài bài nhạc để kiểm tra chất lượng loa, nếu có tai nghe (có thể dùng tai nghe điện thoại) cắm để thử giắc 3.5. Bạn cũng nên thử luôn giắc mạng (cổng Lan) nếu có sẵn dây mạng và máy có cổng Lan.

Đối với một chiếc laptop cũ giá rẻ những việc làm để kiểm tra trên đây là hết sức bình thường và cần thiết. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được sản phẩm ưng ý nhất mà không làm hao hụt về kinh tế. Một sự đầu tư thông minh cho tương lai. Kỹ thuật số hiện nay phát triển không ngừng, mỗi ngày đều có thể cho ra đời một sản phẩm mới với chất lượng và kỹ thuật đều hoàn toàn mới. Chính thế, không phải ai cũng có đủ tiền để chạy theo những đam mê này. 

>> Đọc thêm: Cách chọn mua laptop Dell phù hợp với bạn