Dòng laptop Dell mới “mở đường” cho hacker xâm nhập

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-11-26 Hits: 951 Bình luận: 0

Mặc dù hãng máy tính của Mỹ này từ chối cho biết có bao nhiêu máy tính tồn tại lỗ hổng bảo mật này, nhưng chắc chắn rằng dòng laptop Dell mới này sẽ không tránh khỏi những tổn thất cực kỳ lớn và ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của công ty.

Được biết tới là một hãng laptop nổi tiếng và được rất nhiều người ưa thích để lựa chọn nhờ vào các đặc tính và độ bền của nó. Hãng máy tính xách tay của Mỹ này chưa một lần nào làm mất lòng tin khách hàng nơi họ. Tuy nhiên, mới đây hãng này đã có một dòng laptop Dell mới có một sự sơ suất vô cùng lớn trong hệ thống bảo mật, mà nó có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của khách hàng sử dụng hãng này.

Mới đây hãng sản xuất máy tính này đã cho biết một số dòng laptop Dell mới của mình đang tồn tại một lỗ hổng bảo mật, mà có thể khiến cho các hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu của người dùng.

Theo những thông tin mà Dell công bố thì có một phần mềm được cài đặt sẵn trên các dòng laptop Dell mới của công ty chính là nguyên nhân gây ra lỗ hổng bảo mật này. Dell đã cảnh báo rằng các hacker có thể đọc được tin nhắn, email của bạn hay thậm chí chuyển hướng các trang web như Gmail, ngân hàng để dễ dàng thực hiện được hành vi lừa đảo của mình và đánh cắp dữ liệu từ máy tính cá nhân của người dùng.

Mặc dù hãng máy tính của Mỹ này từ chối cho biết có bao nhiêu máy tính tồn tại lỗ hổng bảo mật này, nhưng chắc chắn rằng dòng laptop Dell mới này sẽ không tránh khỏi những tổn thất cực kỳ lớn và ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của công ty. Một trong những nhà chịu sản xuất chính của hãng Dell cho biết thêm, tình trạng này có thể xảy ra với những máy được mua trong thời gian 8 tháng tới đây sẽ có thể mắc phải trường hợp như thế này.

Đây có thể xem là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nó cũng tương tự như chương trình “Superfish” từng đe dọa những chiếc laptop của Lenovo hồi đầu năm nay.

Dell cho biết họ sẽ sớm công bố bản vá bảo mật mới. Còn hiện tại, các khách hàng sẽ nhận được email hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng gây ra lỗ hổng bảo mật này. Công ty cũng khẳng định những chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai.

Đây chắc chắn sẽ là bài học kinh nghiệm cho hãng laptop này. Với những dòng laptop Dell mới chắc chắn nó sẽ khiến cho không ít những nhà sản xuất kinh doanh laptop đau đầu để khắc phục lỗi mà nó sẽ khiến các khách hàng của hãng này phải hạn chế tối đa việc công khai các thông tin cá nhân của mình để tạo điều kiện cho các hacker xâm nhập. 

>> Đọc thêmNhững Hãng Laptop Mới Ấn Tượng Đổ Bộ Vào Việt Nam.