Giới thiệu 6 tiêu chí của một laptop giá rẻ chất lượng

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-01-21 Hits: 512 Bình luận: 0

Khi trên thị trường đang có rất nhiều loại laptop giá rẻ thì nhiều người tiêu dùng lại không biết nên chọn sản phẩm nào. Để giúp bạn tháo gỡ những khó khăn ấy, chúng tôi gửi đến bạn 6 tiêu chí của một laptop giá rẻ chất lượng dành cho dân thiết kế đồ họa.

1. RAM (Bộ nhớ trong)

Thông thường, laptop giá rẻ luôn sử dụng các phần mềm design cơ bản để yêu cầu máy có 4G mới có thể chạy và làm việc được. Còn với các phần mềm hoặc file đồ họa có dung lượng khá lớn, độ phân giải cao của các phần mềm làm phim hay 3D mark thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tới 8G thậm chí là 16G.

Khi chọn RAM bạn cần quan tâm đến chỉ số Bus của các loại RAM. Với chỉ số bus càng cao thì là đời RAM càng mới có có công nghệ xử lý cũng tốt hơn như: DDR2, DDDR3. Ngoài ra việc lựa chọn nhà sản xuất có uy tín cũng giúp bạn có được một chiếc RAM tốt nhất.

Bạn nên luôn trang bị Ram từ 4GB trở lên, chạy kênh đôi (dual channel) để dữ liệu máy được phân tán và xử lý nhanh hơn.

2. CPU (Vi xử lý)

Để không phải nâng cấp quá nhiều lần trong khi nhu cầu công việc không đủ, bạn nên chọn chọn ngay từ đầu một dòng chip có hiệu suất mạnh mẽ để có thể làm việc với nhiều thay đổi của những phần mềm. Vì hầu hết hiện nay các phần mềm đồ họa đều yêu cầu hệ thống đạt 64 bit để xử lý đa nhiệm.

Bạn nên chọn CPU có ít nhất 2 nhân và xử lý siêu luồng, có bộ nhớ đệm L2 hoặc L3 chỉ số FSB cao một chút. Việc lựa chọn CPU có phép ép xung là không cần thiết với xử lý đồ họa. Ngược lại việc chọn CPU có bộ nhớ đệm cao sẽ giúp hệ thống nhanh hơn trong việc thao tác khi thiết kế, đặc biệt là 3D.

Core i7 (4 nhân vật lý) của Intel sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nên chọn tối thiểu từ các dòng Core i5 trở lên là tốt nhất.

3. Graphics Card (Card đồ họa)

Nhắc tới đồ họa thì bạn nên trang bị cho laptop cũ của mình một card đồ họa rời với hiệu năng cao. Việc sử dụng card onboard trong xử lý đồ họa là một điều không nên, bởi đây là card được chia sẻ bộ nhớ từ hệ thông cho hiệu suất không cao và chúng cũng khó đáp ứng yêu cầu render.

Hãy chọn những dòng laptop giá rẻcó chip xử lý đồ họa riêng biệt (GPU) và chú ý đến một vài chỉ số như sau:

Số bit (128bit, 256bit): Bạn nên chọn các dòng card đồ họa từ 128 bit trở lên để công việc tính toán và giải mã của bạn được nhanh hơn.

Chủng loại Ram của card (GDDR5 là mới nhất ở hiện tại).

Tốc độ xung nhịp của nhân đồ họa.

Bạn nên ưu tiên thứ nhất khi chọn card đồ họa là chỉ số bit, sau đó đến xung nhịp của nhân và cuối cùng là đến chủng loại RAM (tốt nhất từ GDDR3 trở lên).

4. Khả năng lưu trữ

Đây là điều mà khá nhiều người bỏ qua sau khi chọn lựa được CPU và card đồ họa cho thiết kế phù hợp. Nhưng bạn đừng quên đây là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành và công việc lưu trữ khá lớn của dân thiết kế đồ họa khi các file có thể lên đến hàng GB/file. Hiện nay ổ cứng 500G đã khá thông dụng và đây là một con số khá tốt dành cho bạn. Ngoài ra bạn nên chọn ổ cứng có tốc độ quay càng cao càng tốt, hay nếu có điều kiện thì trang bị thêm cho máy ổ cứng SSD để giúp quá trình khởi động và cài đặt phần mềm nhanh chóng hơn.

Khi chọn mua laptop giá rẻ bạn nên chọn ổ cứng có dung lượng 500GB trở lên, số vòng quay đạt 7200 RPM và nên trang bị thêm một ổ cứng SSD để cài đặt phần mềm, có thể giúp tốc độ khởi động và thao tác trên hệ thống được nhanh hơn.

5. Màn hình hiển thị

Hầu hết các máy laptop giá rẻ cho dân thiết kế đồ họa thường hay làm phim, chơi game đều được trang bị màn hình từ 15 inch trở lên và thường có độ phân giải full HD. Nói thế nhưng bạn cũng cần kiểm tra lại laptop xem có đúng với cấu hình nhà sản xuất đưa ra hay không, chỉ số cụ thể của chúng là bao nhiêu, con số này càng lớn thì có nghĩa là độ chi tiết về hiển thị hành ảnh càng cao và giúp bạn làm việc tốt hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn màn hình 17 inch, vì sẽ phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu làm việc trong một thời gian dài dành cho bạn, nó giúp bạn dựng phim hoặc chỉnh sửa ảnh tốt hơn. Kiểm tra độ sáng và góc nhìn ở một chế độ mặc định.

6. Bàn phím

Hầu hết các sản phẩm laptop giá rẻ cho dân thiết kế đồ họa đều có bàn phím số riêng (laptop bàn phím rời) để giúp cho quá trình thiết kế, điều chỉnh thông số của bạn trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn.

>> Xem thêm: 5 phụ kiện laptop không thể thiếu cho các bạn sinh viên mùa tựu trường