Giới thiệu những dòng laptop màn hình cảm ứng giá rẻ được đánh giá cao

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-02-16 Hits: 697 Bình luận: 0

Ngay sau khi Windows 8 vừa ra mắt thị trường Việt Nam, thì các hãng công nghệ cũng đã bắt đầu cho lên kệ những sản phẩm laptop màn hình cảm ứng giá rẻ có giá bán chỉ từ trên 8 triệu đồng.

Với đủ loại sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau như Samsung, Asus, Acer, HP…, laptop màn hình cảm ứng giá rẻ đang được rao bán tại hàng loạt các siêu thị máy tính với giá từ trên 8 triệu đồng cho đến ngoài 20 triệu đồng. Trong đó, sự xuất hiện của sản phẩm laptop giá rẻ màn hình cảm ứng đến từ hãng Asus tỏ ra “áp đảo” hơn cả.

Hiện nay ở phân khúc dưới 10 triệu đồng có sản phẩm của Asus VivoBook X202E dòng CT141H và CT044H được trang bị bộ vi xử lý lõi kép giá bán từ 8,59 – 8,7 triệu đồng tùy nơi.

Từ 10 triệu trở lên hiện có dòng Asus VivoBook thuộc dòng X202E CT141H và CT044H nói trên nhưng chúng được trang bị bộ vi xử lý cao cấp hơn là Core i3, giá bán vào khoảng 11,6 triệu đồng; Asus S400CA-CA004H có giá 14,9 triệu; Acer V5-571P được trang bị chip xử lý Core i5 giá bán từ 13,9 – 14,9 triệu đồng tùy nơi.

Trong khi đó, nằm ở phân khúc “kén khách” hơn chính là những sản phẩm có giá từ trên 20 triệu đồng. Ví dụ, thị trường hiện nay có Samsung NP540U3C giá bán khoảng 26 triệu đồng, dòng HP Elitebook 2760P Core i7 2640M có giá vào khoảng 27 triệu…

Với những người quen dùng smartphone, tablet, việc chuyển sang dùng laptop cảm ứng không khó khăn.

Những sản phẩm có giá trên 20 triệu đều được trang bị cấu hình cao như Core i7 tốc độ 1,9 GHz, RAM 8 GB DDR3, ổ cứng hybrid gồm có một ổ SSD 24 GB và một ổ HDD 500G…

Cũng đáng chú ý, với cùng thời laptop màn hình cảm ứng giá rẻ chạy Windows 8 đầu tiên vừa được các hãng công nghệ bán ra tại Việt Nam, thực tế đã trái ngược với những dự đoán của thị trường trước đó khi cho rằng những sản phẩm này sẽ có giá bán ở mức ít nhất từ 10 triệu đồng trở lên cho loại cấu hình thấp nhất, hoặc thậm chí, cao “ngất ngưởng” trên 15 triệu đồng.

Laptop sử dụng loại màn hình cảm ứng tỏ ra có rất nhiều thế mạnh và hữu ích khi người dùng truy cập vào các ứng dụng, dùng để phóng to hay kéo các trang web không phải dùng tới chuột máy tính như vẫn làm truyền thống…

Hơn nữa, nhất là khi xu hướng sử dụng sản phẩm công nghệ “chạm” như tablet hay smartphone đang ngày càng phổ biến đối với người dùng tại thị trường Việt Nam, thì tương lai của laptop màn hình cảm ứng giá rẻ cũng tỏ ra tiềm năng, có khả năng được đón nhận rộng rãi tại Việt Nam.

Đánh giá về dòng sản phẩm máy tính được trang bị màn hình cảm ứng sử dụng Windows 8 gần đây, chuyên gia đã nhận định, máy tính trang bị màn hình cảm ứng được tích hợp sẵn hệ điều hành Windows 8 sẽ giúp cho người dùng cảm nhận được tối đa sự tiện dụng và khác biệt.

 “Với những người không quá cần đến một máy tính phải xử lý đồ họa “hạng nặng”, chỉ đơn giản là lướt web, phần mềm Office, Photoshop thì với túi tiền “bình dân”, muốn sử dụng laptop màn hình cảm ứng giá rẻ bạn có thể mua loại cấu hình chip lõi kép như Asus VivoBook X202E dòng CT141H và CT044H có giá dưới 10 triệu.

>> Xem thêm: Nên Hay Không Việc Mua Laptop Màn Hình Cảm Ứng?