Hồ biến chiếc laptop của bạn trông vẫn như mới.

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-11-19 Hits: 646 Bình luận: 0

Trước tiên bạn cần tắt laptop của bạn, sau đó rút các dây sạc cũng như các dây USB đang kết nối với laptop điều này nhằm tránh hiện tượng chập điện cho laptop của bạn mà thôi. Bạn cũng cần phải tháo pin laptop để tránh nguy cơ cháy nổ linh kiện điện tử.

Laptop ngày nay được khá nhiều người sử dụng và rất khả dụng đối với những dân chuyên về công nghệ thông tin. Việc sở hữu cho mình một chiếc laptop không còn quá khó khăn như trước nữa. Bởi những nhà kinh doanh sản xuất laptop đã có nhiều phân khúc thị trường đa dạng hơn trước kia. Tuy nhiên, sử dụng và bảo quản như thế nào để chiếc laptop của bạn trông vẫn như mới là một việc làm không hề đơn giản.

Chỉ cần những bước làm đơn giản và rất cơ bản bạn để thực hiện khi vệ sinh laptop của bạn đã có thể khiến chúng như được khoác thêm chiếc áo mới rồi. Bạn nên xem thêm sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết các chi tiết dễ dàng tháo rời từng phần cụ thể trên laptop vệ sinh dễ dàng nhé!

1. Tắt nguồn và ngắt các kết nối

Trước tiên bạn cần tắt laptop của bạn, sau đó rút các dây sạc cũng như các dây USB đang kết nối với laptop điều này nhằm tránh hiện tượng chập điện cho laptop của bạn mà thôi. Bạn cũng cần phải tháo pin laptop để tránh nguy cơ cháy nổ linh kiện điện tử.

2. Vệ sinh bàn phím

Sử dụng các dụng cụ thổi bụi để làm sạch bụi và các mảnh vụn nhỏ từ bàn phím. Lúc này bạn nên chú ý không thổi theo hướng từ trên xuống dưới, mà hãy chếch nghiêng để bụi bay ra ngoài một cách dễ dàng nhé. Sử dụng kết hợp với chổi lông mềm để tăng hiệu quả làm sạch bụi và mảnh vụn còn lại.

3. Làm sạch khung, vỏ máy

Nếu laptop của bạn vẫn chưa được sạch sẽ như ý mà bạn muốn, thì có thể sử dụng miếng gạc cotton có tẩm cồn để lau bề mặt và các khe ở giữa của phím, bàn phím. Nhớ chắc chắn một điều rằng miếng gạc ẩm nhưng không quá ướt. Bạn lưu ý sử dụng khăn sạch để lau khung, vỏ máy.

4. Vệ sinh màn hình laptop của bạn

Ngoài dung dịch vệ sinh màn hình laptop có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng phụ kiện. Bạn cũng có thể sử dụng một dung dịch vệ sinh tự chế gồm giấm trắng và nước cất với tỉ lệ bằng nhau cho màn hình LCD. Đừng phun trực tiếp dung dịch lên màn hình, mà hãy phun lên một miếng giẻ mềm rồi lau màn hình một cách nhẹ nhàng.

5. Làm sạch quạt tản nhiệt

Quay nghiêng hoặc lật laptop của bạn lại rồi sau đó thử tìm kiếm khe tản nhiệt trên cạnh bên hoặc sau chiếc laptop, quạt tản nhiệt sẽ thường được bảo vệ bởi một bảng có thể tách rời (access panel). Khi tháo bảng bảo vệ này, bạn sẽ nhìn thấy quạt tản nhiệt.

Tiếp tục sử dụng dụng cụ thổi bụi để thổi sạch bụi trên quạt tản nhiệt. Bạn nên thực hiện việc này ở một nơi thoáng đãng, bởi quạt tản nhiệt sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào. Hãy thực hiện những lần thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra phía ngoài, vì thổi mạnh sẽ có thể làm hỏng quạt hoặc các bộ phận khác bên trong laptop của bạn.

6. Vệ sinh các cổng kết nối

Dùng vải cotton khô (không dùng tẩm cồn) lau sạch bên trong mỗi cổng, sau đó dùng dụng cụ thổi bụi để thổi lại những cổng kết nối. Chú ý, thổi một cách nhẹ nhàng.

7. Hoàn thành

Tất cả các bộ phận đều đã sạch sẽ, bạn chỉ cần lắp lại các linh kiện đã tháo rời và lắp pin trở lại là hoàn thành xuất sắc công việc vệ sinh laptop.

Mỗi người đều có nhu cầu sử dụng laptop, nhưng tùy theo mức độ sử dụng khác nhau, có người sẽ sử dụng thường xuyên, có người chỉ là một vật dụng để check mail hay lướt web bình thường. Nhưng để luôn giúp cho laptop của bạn trông thật như mới thì cũng cần các bước thao tác đơn giản, để nhằm giúp hạn chế những ảnh hưởng tới máy. Bài viết sẽ giúp bạn và chiếc laptop phát huy được công dụng tối đa và không gặp những trục trặc khó tránh phải vì laptop bẩn đâu nhé!

>> Đọc thêm: Những lưu ý dành cho laptop khi mang đi du lịch