Hướng dẫn nâng cấp laptop cũ

Laptop cũ sau 1 thời gian sử dụng hoặc làm việc quá mức thường xuyên có thể hoạt động ì ạch hơn. Vì vậy bạn nên tham khảo bài hướng dẫn nâng cấp laptop dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về việc nâng cấp Laptop nhé!

Những bộ phận Laptop có thể nâng cấp

Việc cần làm đầu tiên là nên kiểm tra kỹ càng những bộ phận Laptop có thể nâng cấp được. Bạn nên biết rằng laptop được thiết kế rất chặt chẽ, một số thành phần được tích hợp vào mainboard, một số thành phần được lắp ráp rời, có thể nâng cấp được.

Tìm chiếc laptop cũ giá tốt, chất lượng, truy cập ngay Chợ Tốt Điện Tử!

Nâng cấp ổ cứng

Ổ cứng là thành phần ráp rời của Laptop, chắc chắn là có thể nâng cấp từ HDD ( đời Laptop cũ) sang SSD tốc độ cao, chắc chắn cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn râất nhiều, hoặc bạn muốn nâng cấp dung lượng. Do đó, nếu được nâng cấp ổ SSD thì bạn hoàn toàn có thể truy cập vào những ứng dụng mình yêu thích hay mở các chương trình nặng như Photoshop… dễ dàng, nhanh chóng.

Trên thị trường, giá của SSD gần như đã giảm mạnh nên bạn có nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp với chiếc laptop của mình. Bên cạnh đó, một trong những ưu điểm tuyệt vời của các loại SSD mà các máy tính xách tay thế hệ cũ không có chính là sử dụng giao diện SATA3 chứ không phải SATA2 nên sẽ không hề bị ảnh hưởng nhờ tính tương thích ngược.

Nâng cấp RAM cho Laptop cũ

Laptop có nhiều RAM thì dung lượng lưu lên bộ nhớ ảo (paging) hoặc ổ lưu trữ càng giảm, giúp cho việc sử dụng bộ nhớ ảo được cải thiện tối đa. Nếu mục đích sử dụng Laptop văn phòng, Ram 8Gb đã đủ dùng, nếu Laptop cho dân đồ họa hoặc Laptop Gaming, lời khuyên là nâng lên 16Gb-32Gb.

Nâng cấp pin mới cho Laptop cũ

Sau 1 thời gian sử dụng, pin chắc chắn bị chai, khả năng dẫn đến laptop mau nóng,…Vì thế, bạn hãy nâng cấp Laptop cho mình từ pin 3 hoặc 4 cell lên thành pin 6 hay 9 cell. Tuy nhiên, không thể dòng laptop nào cũng có thể thay đổi được mà tùy theo sự sản xuất riêng của nhà sản xuất. Nếu cục pin trong máy tính của bạn đã chai quá nặng rồi thì tốt nhất nên thay thế sản phẩm khác để luôn đảm bảo được hiệu quả khi sử dụng.

nâng cấp pin laptop

Nâng cấp CPU, GPU Laptop cũ

Việc thay đổi CPU (bộ vi xử lý) là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp cải thiện tốc độ máy. Nhưng phải xét tỉ mỉ sự tương thích Mainboard và CPU, với những chipset điều khiển cũng thế. Việc thay thế CPU (vi xử lí) và GPU (đồ họa) tương đối phức tạp. Vì bạn xác định được những thành phần bạn thay vào phải được hỗ trợ bởi BIOS của máy. Trong một số trường hợp mặc dù sự thay thế diễn ra thành công nhưng bạn lại gặp phải một số rắc rối như nhiệt độ máy cao hơn lúc trước do GPU và CPU mới gây ra.

Khuyến cáo các bạn,việc nâng cấp CPU, GPU phải tỉ mỉ và cẩn thận, lời khuyên là nên mang ra các cửa hàng lớn thay thế.

Nếu Laptop của bạn quá cũ, không thể nâng cấp, bạn có thể đặt mua Laptop mới ở các cửa hàng lớn, tuy nhiên tại Laptop Phương Doanh, chúng tôi có bán Laptop cũ nhưng chất lượng và chế độ bảo hành tương đương, bạn có thể tham khảo một số dòng Laptop mới cập nhật bên dưới:

Trên đây, Laptop Phương Doanh có bài viết sơ lược một số bộ phận Laptop có thể nâng cấp. Các bạn nhớ quay lại thường xuyên để theo dõi các bài hướng dẫn chi tiết cần chú ý nhé.