Lưu ý dành cho người mua máy tính xách tay Lenovo cũ

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-11-20 Hits: 899 Bình luận: 0
Với giá trên thị trường của dòng máy tính xách tay Lenovo này khá cạnh với với giá rẻ, nên nhu cầu lựa chọn để sử dụng ngày càng cao. Tuy nhiên, đối với nhiều người vẫn muốn sử dụng những dòng Lenovo cũ vì giá mềm mà vẫn giữ được các tính năng ưu việt của máy.

Lenovo là một hãng công nghệ luôn đầu tư và tập trung vào lĩnh vực buôn bán cũng như cung cấp những thiết bị điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới, được biết tới như một dòng thương hiệu nổi tiếng cho linh kiện điện tử. Trong đó, những sản phẩm máy tính xách tay Lenovo luôn nổi trội nhất vì doanh thu chiếm thị phần nhiều nhất trong đó. 

Ngoài ra, đối với các thiết bị của hãng có cấu hình mạnh và độ bền sử dụng rất cao nên được khá nhiều người yêu thích, ưu chuộng để lựa chọn. Với giá trên thị trường của dòng máy tính xách tay Lenovo này khá cạnh với với giá rẻ, nên nhu cầu lựa chọn để sử dụng ngày càng cao. Tuy nhiên, đối với nhiều người vẫn muốn sử dụng những dòng Lenovo cũ vì giá mềm mà vẫn giữ được các tính năng ưu việt của máy.

Vậy cách nào để lựa chọn được chiếc máy tính xách tay Lenovo cũ để phục vụ tốt cho nhu cầu của bạn?

Kiểm tra bàn phím của máy tính xách tay Lenovo

Điều này là khá quan trọng vì nếu nó không được kiểm tra kỹ sẽ rất dễ mua về và ức chế vì không sử dụng được đấy. Ngoài các phím ký tự của bảng chữ cái, những phím chức năng cũng cần được kiểm tra như F1-F12, end, home, delete,... có thể không còn hoạt động tốt. 

Để kiểm tra được bàn phím còn dùng tốt hay không, bạn download phần mềm Keyboard Test về máy. Phần mềm sẽ đưa ra cho bạn bàn phím ảo trên màn hình, rồi bạn bấm thử từng phím một trên máy tính, nếu bàn phím ảo nổi lên màu xanh theo phím bạn bấm thì nó vẫn hoạt động, còn nếu màu đỏ là nút đã bị liệt hoặc không nhạy.

Kiểm tra loa của Lenovo cũ

Đây có thể chỉ được coi là một tính năng phụ, nhưng sẽ gây sự khó chịu cho người dùng nếu loa có vấn đề. Đồng thời, bạn cũng thường hay nghe nhạc hoặc muốn nghe âm thanh khi làm việc, nên nếu hệ thống âm thanh có vấn đề thì sẽ rất phiền. Bạn hãy chọn những bài hát có bass to hoặc beat để kiểm tra, trong lúc mở bạn chú ý xem âm thanh loa phát ra từ Lenovo cũ có đồng đều hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần cắm thử tai nghe xem có dùng được không. Thử cả chốt cắm tai nghe và cắm micro để đảm bảo tất cả đều ổn.

Kiểm tra tình trạng bảo hành của máy tính xách tay Lenovo

Điều kiện lý tưởng nhất là sản phẩm máy tính xách tay còn hạn bảo hành chính hãng từ nhà phân phối Lenovo. Vì vậy, người bán cần đưa ra chứng từ mua hàng và phiếu bảo hành liên quan tới máy. Song song đó, bạn kiểm tra mã hiệu trên website chính thức của hãng để chắc chắn là máy còn đang ở thời hạn bảo hành, cũng như các thông tin cơ bản khác của laptop. Tiếp theo, bạn so sánh các thông số với máy xem có như nhau không.

Tại trường hợp bạn mua máy tính xách tay Lenovo cũ đã qua sử dụng tại các cửa hàng buôn bán hàng điện tử, bạn cần phải chắc chắn là nó sẽ được bảo hành như sản phẩm có hỏng hóc hay lỗi gì trong quy trình sử dụng, ít nhất là 1 tuần và cần có giấy tờ, chứng từ thể hiện sự cam kết. Ngoài ra, cần phải chọn mua sản phẩm ở những nơi bán uy tín, chất lượng để có thể đảm bảo cho bạn cả về bảo hành và chất lượng sản phẩm nhé!

>> Đọc thêmHồ biến chiếc laptop của bạn trông vẫn như mới.