Lưu ý gì khi mua laptop Macbook cũ?

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-03-02 Hits: 414 Bình luận: 0

Các dòng laptop Macbook của hãng Apple luôn rất đắt đỏ, thông thường phải trên 20 triệu đồng. Chính vì vậy, mua laptop Macbook cũ trở thành giải pháp tối ưu về giá được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên khi mua laptop Macbook cũ bạn nên chú ý những đặc điểm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Về giá thành laptop Macbook cũ

Giá các dòng Macbook Pro bản mới sẽ có giá dao động từ trên 30 triệu đến gần 60 triệu đồng/sản phẩm.

Các loại Macbook Air chính hãng thường sẽ có mức giá trên 20 triệu đồng. Giá Macbook mini cũ, hàng không nguyên hộp sẽ dao động tùy theo đời. Bạn nên tham khảo kỹ càng về giá trước khi quyết định mua sản phẩm.

Về cách kiểm tra máy

Kiểm tra máy là khâu quan trọng nhất khi mua laptop cũ nói chung và cả mua laptop Macbook cũ nói riêng, vì nó đóng vai trò quyết định đến giá cả và chất lượng của sản phẩm.

Tuy nhiên không phải bất kì ai cũng rành tin học để kiểm tra sản phẩm, và với dòng Macbook cũ lại càng khó hơn vì các sản phẩm hãng Apple khác biệt với nhóm laptop còn lại trên thị trường.

Trong khâu kiểm tra máy, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

Hình thức máy: Macbook thường có vỏ nhôm, thuộc kim loại, nên khi trầy xước sẽ mất thẩm mỹ, nhưng lại dễ “xi” lại để đánh lừa mắt nhìn của người mua. Vì vậy khi mua bạn nên chú ý đến bên ngoài một xíu. Ngoài ra, những vết trầy xước mặc ngoài không quan trọng bằng việc chiếc Macbook bị móp méo.

Kiểm tra cổng kết nối: Các cổng kết nối của máy tính khá là quan trọng. Nếu Macbook cũ, nó có thể không hoạt động được các cổng này, hoặc loa bị rè, không nhận được thiết bị, từ đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phần mềm.

Màn hình máy: Nếu sử dụng lâu, màn hình của laptop xách tay Macbook cũ sẽ xuất hiện những điểm “chết”. Hãy thử đổi hình nền giao diện của mình hoặc chuyển sang tông đen hoàn toàn, bạn sẽ phát hiện được điểm “chết” ấy, và cứ thế mà định giá hoặc quyết định rằng có mua hay không. Nên dùng 3D Bench trên Appstore để kiểm tra, vì lỗi hư màn hình sẽ tốn rất nhiều chi phí sửa chữa sau này.

Kiểm tra pin: Dòng Macbook sử dụng pin được khá lâu. Cách kiểm tra bằng việc thử bật video, hay chơi game và quan sát pin. Mở xem Cycle count (là số lần sạc) và Full charge capacity (là dung lượng Pin khi sạc đầy).

Đo nhiệt độ: Bạn hãy kiểm tra xem khi hoạt động máy sẽ nóng cỡ nào. Đây là điều quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến phần cứng.

Kiểm tra số serie: Muốn không bị lừa mua laptop Macbook cũ mà thực tế là… hàng dựng, bạn hãy kiểm tra ngay số serie để biết thông tin, đời máy.

Kiểm tra mạng, kết nối: Hãy kiểm tra bằng việc bật thử wifi, chạy thử các chương trình để biết sơ bộ máy có bị lỗi gì hay không.

Những cách kiểm tra khá đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng, hãy áp dụng ngay để có thể mua laptop Macbook cũ giá rẻ tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Nên Mua Laptop Dell Nào Cấu Hình Cao Chỉ Với 8 Triệu Đồng?