Lý do để lựa chọn laptop cũ giá rẻ.

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-12-14 Hits: 756 Bình luận: 0

Rất nhiều người muốn sử dụng mặt hàng này để có thể thỏa mãn được nhu cầu về tìm hiểu những cái đổi mới của tương lai. Nhưng giá cả lại trở thành trở ngại lớn đối với họ. Vì thế, nhiều người đã rẽ sang hướng khác đó là tìm kiếm những thiết bị giá rẻ vừa với thu nhật của mình hơn.

Việc sử dụng một chiếc laptop cũ giá rẻ là một sự lựa chọn hợp lý nhất đối với những bạn sinh viên hay đối với những người có thu nhập thấp. Khi mà thế giới của công nghệ thông tin ngày càng phát triển và có sức lan tỏa rộng rãi, điều này khiến cho laptop được lựa chọn sử dụng.

Vì thị trường này khá là biến động và nó cũng đã có những ảnh hưởng rất nhiều tới những mặt hàng điện tử khác trên thị trường hiện nay. Nhiều nhà sản xuất đã luôn nghĩ tới nhiều tính năng độc đáo dành cho chiếc máy tính xách tay, sao cho nó có thể thu hút và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, giá của chúng thì không phải là rẻ.

Rất nhiều người muốn sử dụng mặt hàng này để có thể thỏa mãn được nhu cầu về tìm hiểu những cái đổi mới của tương lai. Nhưng giá cả lại trở thành trở ngại lớn đối với họ. Vì thế, nhiều người đã rẽ sang hướng khác đó là tìm kiếm những thiết bị giá rẻ vừa với thu nhật của mình hơn.

Khi mua những chiếc laptop cũ giá rẻ, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền. Với một chiếc laptop mới sử dụng khoản 1 hoặc 2 tháng thì sẽ còn rất mới và thời gian bảo hành chính hãng cũng gần 1 đến 2 năm nên giá thành sẽ giảm từ 2 đến 3 triệu, còn những chiếc laptop cũ đã hết bảo hành của hãng thì giá thành sẽ giảm xuống đáng kể có khi chỉ một nửa hoặc thấp hơn nữa khi mua mới. Nếu bạn là sinh viên hay những người có thu nhập thấp thì đây sẽ là một điều rất quan trọng.

Thêm vào đó là chế độ bảo hành sửa chữa rất linh hoạt. Nếu bạn đã từng đến trung tâm bảo hành của hãng thì bạn không còn lạ lẫm với các thủ tục phiền phức và nếu như máy bị lỗi linh kiện thì bạn lại phải chờ đợi khá lâu. Vì nhiều khi trung tâm bảo hành hết linh kiện phải đợi nhập về rất mất thời gian. Tuy nhiên đối với các cửa hàng bán laptop cũ đã qua sử dụng thì việc này lại khá nhanh chóng dù thời gian bảo hành với laptop đã quan sử dụng ngắn (bình thường là 3 tháng), thêm nữa những cửa hàng này luôn có linh kiện sẵn để có thể thay thế sửa chữa cho bạn tại chỗ mà không phải mất thời gian chờ đợi nhiều. Ngoài ra có một số cửa hàng sẵn sàng đổi cho bạn một chiếc laptop khác nếu bạn có nhu cầu.

Sự linh hoạt khi lựa chọn, bạn có thể lựa chọn về mẫu mã, màu sắc hay giá cả. Nếu bạn muốn mua laptop cũ mà mình ưng ý nhưng với cấu hình sẵn có của máy khiến bạn không hài lòng thì bạn có thể thay đổi như nâng cấp hoặc giảm dung lượng ram, ổ cứng để giảm bớt chi phí.

Những chiếc laptop cũ giá rẻ hay các loại máy tính xách tay cũ thường là lựa chọn thông minh đối với những người không có đủ điều kiện mua cho mình chiếc máy tính laptop mới. Vậy làm sao để  mua được chiếc máy tính laptop cũ giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại laptop cũ được nhập về từ nhiều nước chủ yếu là Mỹ, Nhật với các thương hiệu lớn như IBM- Lenovothinkpad, DELL, Acer, Toshiba, Sony. Đã muốn đầu tư cho mình một chiếc laptop thì nên suy nghĩ kĩ để tránh những đáng tiếc về sau này nhé! 

>> Đọc thêm: Các Loại Laptop Chuyên Dụng Cho Các Lập Trình Viên