Lý do khiến IPad Pro khó sánh với laptop thông thường

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-11-12 Hits: 645 Bình luận: 0

IPad Pro có thực sự thay thế được các hãng chuyên dụng về laptop hay không? Và những điểm thiếu sót nào lại khiến iPad Pro có thể không thay thế nổi một chiếclaptop thông dụng

IPad Pro là mẫu thiết kế iPad mới với màn hình cỡ lớn khoảng 12.9 inch. Với thiết kế máy cũng có case bàn phím ngoài và cả bút kim Apple Pencil. Rõ ràng Apple đang muốn biến thiết bị này thành một thiết bị hữu dụng trong công việc. Vậy Ipad Pro có thay thế laptop thông thường được hay không?

Phần cứng của iPad Pro kết hợp với cả phần mềm máy tính, đặc biệt là với những tính năng ưu việt như chia màn hình xem đa nhiệm, nghĩa là hầu như tất cả mọi người giờ đây đều có thể sử dụng iPad để làm việc. Chỉ cần sử dụng thêm một phụ kiện đi kèm như bàn phím là bạn đã biến nó thành thiết bị thay thế laptop thông thường.

Nhưng liệu iPad Pro có thực sự thay thế được các hãng chuyên dụng về laptop hay không? Và những điểm thiếu sót nào lại khiến iPad Pro có thể không thay thế nổi một chiếc laptop thông thường.

Để có một chiếc tablet có thể thay thế laptop, nó cần phải tự đứng được, đồng thời giống như chiếc Microsoft Surface Book. Khi Surface Book biến thành tablet nó có khả năng gắn liền với cả bàn phím và có bản lề, điều này cho phép bạn điều chỉnh góc nhìn như một chiếc laptop thông thường.

Cách duy nhất mà iPad Pro có thể đứng được là phải gắn liền với Smart Keyboard mới của Apple. Bạn phải gấp phần Smart Keyboard thành hình tam giác ở phía sau iPad Pro để nó có thể đỡ được máy. Vấn đề đặt ra ở đây đó chính là nó chiếm nhiều không gian hơn so với laptop mà không hề tiện lợi hơn một chiếc laptop thông dụng chút nào cả, và bạn cũng sẽ bị hạn chế góc nhìn. Đồng thời nó cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhức mỏi khi sử dụng chiếc iPad Pro như laptop.

Trở lại với chiếc tablet Surface Pro mà Microsoft đã tuyên bố rằng là nó có thể thay thế laptop. Surface Pro có hội tự đầy đủ tất cả các cơ sở để có thể làm điều đó: thiết bị này chạy Windows 10 đầy đủ và có các ứng dụng desktop như laptop. Nhưng, một trong những bất trắc chính với tablet Surface Pro là nó cần có một chân đế để đỡ màn hình.

Tuy vậy, vẫn có một số hy vọng cải tạo khiếm khuyết này, đó là các nhà sản xuất bàn phím thứ ba như Zagg và ClamCase sẽ cung cấp giải pháp cho bạn. Chưa kể Microsoft còn có giải pháp xịn hơn, đó là... Microsoft Surface Book, một chiếc laptop thực thụ kiêm tablet.

Có một sự thật là iPad Pro chạy hệ điều hành iOS 9 di động. Nó rất có tiềm năng, đặc biệt với tính năng Split View cho phép bạn chia màn hình iPad và xem 2 ứng dụng khác nhau. Nhưng nó vẫn là một hệ điều hành di động chạy phiên bản ứng dụng di động, và chúng không mạnh mẽ như các phiên bản ứng dụng desktop đầy đủ. Hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà phát triển sẽ nỗ lực đưa ra những ứng dụng sáng tạo thiết kế dành riêng cho loại thiết bị này. Chúng cơ bản vẫn giống như các ứng dụng dành cho iPad thông thường.

Hiệu năng sử dụng cực thấp như thế, cộng thêm với mức giá ngang ngửa với chiếc laptop thông thường thì iPad Pro khó lòng có thể trở thành một vật thay thế cho một chiếc laptop, điều này cũng sẽ khiến cho iPad Pro khó lòng để trở thành một sự lựa chọn nếu ai đó muốn mua iPad Pro để dùng như laptop. Bạn có thể dùng số tiền đó để mua được 2 chiếc laptop Windows với số tiền đó, hoặc một chiếc laptop MacBook Air 13 inch.

>> Đọc thêm: Cận cảnh laptop lai HP thế hệ mới