Mẹo cứu nguy khi laptop cũ bị treo

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2016-03-01 Hits: 660 Bình luận: 0

Laptop  của bạn đột nhiên bị treo chính là điều khủng khiếp nhất đối với người sử dụng. Nếu như gặp phải trường hợp này bạn có thể khắc phục sự cố rất đơn giản bằng một vài thao tác dưới đây:

Bước đầu tiên cần làm đó là cố gắng đóng những chương trình có vấn đề trên màn hình máy tính của bạn. Nếu chỉ có một chương trình có vấn đề, bạn đóng nó lại và vấn đề tạm thời được giải quyết. Nhưng đóng một chương trình có thể không đơn giản chỉ là nhấn vào dấu X ở góc trên bên phải hộp thoại.

Nếu một chương trình không phản hồi, bạn hãy thử đóng nó bằng Task Manager. Có thể bạn đã biết nhấn tổ hợp phím Crtl+Alt+Del trong Windows XP hay tổ hợp phím Crtl+Shift+Esc trong Windows 7, để kích hoạt Task Manager. Sau khi truy cập được Task Manager thì bạn chọn tab Applications, chọn ứng dụng và chọn End Task để đóng ứng dụng.

 

 

Nếu như bạn không thể làm những điều trên thì bạn bắt buộc phải khởi động lại laptop cũ của mình. Trên hầu hết các laptop cũ, để tắt máy bạn phải nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi nó tắt. Nếu không thể sử dụng nút nguồn để tắt laptop cũ thì không còn cách nào khác, bạn phải rút nguồn điện khỏi máy và tháo pin ra.

Tiếp theo đó bạn cần làm là kiểm tra nhiệt độ của laptop cũ bằng cách chạm tay vào thiết bị này. Bạn hãy cảm nhận nhiệt ở khung máy và chú ý là các điểm nóng thường tập trung xung quanh khe tản nhiệt, bản lề và mặt dưới của laptop cũ. Bạn cũng nên kiểm tra trực quan các khe tản nhiệt của laptop cũ. Nếu có bất kỳ thứ gì cản trở luồng khí tản nhiệt thì đó cũng chính là nguyên nhân gây ra vấn đề.

Hạn chế hiện tượng laptop cũ bị treo

Vấn đề nhiệt độ khiến cho laptop cũ bị treo thường được giải quyết một cách đơn giản. Bạn nên làm sạch bụi bặm và giữ thông thoáng các khe tản nhiệt. Nhưng nếu như laptop cũ của bạn gặp vấn đề nặng hơn như hỏng quạt tản nhiệt hay quạt tản nhiệt bị xê dịch thì bạn chỉ có thể khắc phục nếu có đầy đủ công cụ cần thiết và sự giúp sức của công cụ Google. Nhưng nếu như bạn không đủ công cụ hay muốn an toàn cho laptop cũ của mình thì bạn nên đem nó tới cửa hàng thu mua laptop cũ để sửa chữa.

 

 

Nếu vấn đề là do thiếu bộ nhớ RAM thì bạn nên gỡ bỏ những chương trình không cần thiết hay ít sử dụng, cũng như ngừng tất cả những chương trình chạy nền. Tốt nhất là bạn nên chống phân mảnh cho ổ cứng, cũng như xem xét nâng cấp thêm bộ nhớ RAM cho laptop cũ.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tiến hành quét virus, cập nhật phần mềm hay driver cho laptop cũ. Bạn cũng có thể sử dụng System Restore để đưa laptop cũ trở về thời điểm chạy ổn định nhất. Nếu bạn xác định được thời điểm xảy ra vấn đề treo máy, hãy đưa laptop cũ của bạn quay về trạng thái trước thời điểm đó một ngày.

Với những mẹo hay cứ nguy cho laptop cũ khi bị treo, hi vọng bạn sẽ có thể cứu nguy cho laptop cũ thân yêu của mình nhé!

>> Xem thêm: Những thói quen có thể làm cho laptop cũ mau bị hỏng