Mẹo giúp bạn tái sử dụng laptop cũ

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2016-03-25 Hits: 1250 Bình luận: 0

Bạn mới mua một chiếc laptop mới và không biết phải làm gì với chiếc laptop cũ? Chúng tôi xin góp ý cho bạn vài lời khuyên hữu ích để tái sử dụng laptop cũ.

Dùng để làm mạng chủ trong gia đình:

Dù cho đã quá “lạc hậu” và chậm chạp nhưng laptop cũ của bạn vẫn hoàn toàn đủ khả năng để làm máy chủ cho mạng gia đình. Theo đó, bạn có thể tận dụng laptop cũ để lưu trữ các file, ảnh số hay thậm chí là truyền tải tất cả các dữ liệu media cho toàn bộ máy tính trong gia đình của mình.

Do được thiết kế gọn nhẹ và tiêu thụ ít điện năng nên bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về hóa đơn tiền điện dù bật laptop cũ 24/7.

 

 

Sử dụng để làm khung ảnh kỹ thuật số:

Bạn có thể tận dụng thiết kế nhỏ gọn và màn hình của laptop cũ để làm khung chiếu ảnh số là một ý tưởng không tồi. Vì bên cạnh khả năng hiển thị, laptop cũ còn có thể truy cập Wi-Fi, sở hữu ổ cứng có dung lượng lớn và khả năng trình chiếu hình ảnh tuyệt vời thông qua vô số các ứng dụng.

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình hay những tấm ảnh chụp với bạn bè kèm theo các hiệu ứng bắt mắt.

Làm “cầu nối” cho mạng không dây:

Nếu như nhà bạn có sử dụng mạng Wi-Fi, bạn hoàn toàn có thể tăng cường chất lượng tín hiệu bằng cách tái sử dụng laptop cũ như một cầu nối wireless trong mạng gia đình. Việc này rất hữu hiệu cho những nhà cao tầng, nhiều phòng và sóng truyền đi từ modem thường gặp phải nhiều vật cản.

Tuy nhiên, với card Wi-Fi được tích hợp sẵn, chiếc laptop cũ hoàn toàn có thể đóng vai trò như một Extender, một thiết bị mở rộng. Nhờ đó, những điểm không nhận được sóng wifi trong nhà của bạn sẽ bị loại bỏ dễ dàng.

Dùng làm ổ cứng gắn ngoài:

Với kích cỡ 2,5’’ nhỏ gọn và dung lượng lưu trữ ở mức tương đối, khoảng 120GB đến 250GB, việc biến ổ cứng của một chiếc laptop cũ thành một thiết bị lưu trữ gắn ngoài là một ý tưởng không tồi.

 

 

Làm màn hình laptop thứ 2:

Chiếc laptop mới “cứng cựa” của bạn vô cùng mạnh mẽ và có thể làm được rất nhiều tác vụ. Nhưng dù sao nó vẫn chỉ là một chiếc máy tính xách tay. Điều đó đồng nghĩa với việc màn hình của nó khó có thể thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng laptop cũ để làm màn hình thứ 2 để thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Đem bán ở các cửa hàng thu mua laptop cũ:

Nếu bạn không có nhu cầu cho các mục đích trên, thì bạn có thể bán lại chiếc laptop cũ lại cho các cửa hàng thu mua laptop cũ. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi mua laptop mới.

Một chiếc laptop cũ không phải là nên bỏ luôn, mà tái sử dụng laptop cũ cũng rất hữu ích, vì vậy, bạn đừng nên lãng phí chiếc laptop cũ của mình khi đọc qua bài viết này nhé!

>> Xem thêm: Nên lựa chọn laptop cũ nhập khẩu hay mua laptop mới giá rẻ?