Nên lựa chọn laptop cũ nhập khẩu hay mua laptop mới giá rẻ?

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2016-03-22 Hits: 1095 Bình luận: 0

Sự xuất hiện của máy tính laptop cá nhân thực sự đã làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghệ thông tin. Những năm gần đây, thị trường laptop càng trở nên huyên náo hơn bao giờ hết nhờ sự xuất hiện của nó và làm cho người dùng khó biết cách lựa chọn laptop cũ nhập khẩu. Những công ty nước ngoài, cụ thể là những công ty ở châu Âu và Mỹ thường mua laptop theo lô của những công ty sản xuất. 

Cứ khoảng 2 năm họ lại thay mới máy 1 lần, chính vì thế lượng laptop cũ từ nước ngoài về Việt Nam khá nhiều. Nhập về Việt Nam đa số là những chiếc máy đã được kiểm tra rất nhiều lần, đạt đủ tiêu chuẩn thì đầu mối họ mới nhập. Các đầu mối thường kiểm tra rất kĩ càng vì chỉ có máy đẹp, máy ngon, vận hành tốt mới bán được nhanh.

Nếu bạn thực sự chú ý đến thị trường máy tính laptop cũ thì có thể để ý thấy được rằng các sản phẩm chủ yếu được nhập khẩu về Việt Nam là những dòng laptop nổi tiếng như: laptop dell cũ, laptop HP cũ, Laptop Lenovo IBM thinkpad cũ. Đối với những doanh nghiệp sử dụng máy tính, họ thường chú trọng vào chất lượng và độ bền của sản phẩm. Các hàng Dell, HP hay Lenovo IBM đáp ứng đầy đủ các yêu cầu với những dòng máy tính cho công ty, chính vì thế đây là những lựa chọn laptop cũ nhập khẩu là việc làm tối ưu nhất cho các công ty của Châu Âu và Mỹ.

 

 

Các sản phẩm máy tính mới đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay có giá không hề rẻ. Dù là dòng cao cấp hay dòng máy cỏ cũng đều có giá khá cao. Đa số các dòng máy mới trong các cửa hàng bán là những dòng máy cỏ, máy rẻ tiền. Nếu so sánh những dòng máy mới này với những dòng laptop cũ nhập khẩu thì thật là rất khập khiễng. Vì các dòng máy laptop cũ nhập khẩu về đều là những dòng sản phẩm trung cấp cho các doanh nghiệp. Nó có chất lượng ổn định hơn rất nhiều so với các dòng máy giá rẻ đang bán tại thị trường Việt Nam.

Các máy mới mua về có bề ngoài rất đẹp mắt, nhưng dùng một thời gian bạn sẽ thấy nó xuống mã khủng khiếp, đồng thời chất lượng cũng xuống theo. Nhưng với các máy laptop cũ nhập khẩu thì khác, ngoại hình đẹp bền theo năm tháng và chất lượng cũng vậy. Vậy bạn sẽ chọn chiếc máy nào?

 

 

Bạn là người tiêu dùng thông minh, bạn nên lựa chọn laptop cũ nhập khẩu, đừng mua laptop mới giá rẻ đang bán tại Việt Nam. Vì laptop mới vừa đắt hơn mà dùng thì chắc chắn 100% thua xa so với các sản phẩm laptop cũ nhập khẩu hiện nay đang được bán.

>> Xem thêm: Tại sao nên dùng ổ cứng SSD cho laptop cũ?