Những bước để tân trang lại chiếc laptop cũ

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-12-15 Hits: 794 Bình luận: 0

Vệ sinh và phục hồi phần bên ngoài của một chiếc máy tính là điều đương nhiên, tuy nhiên bạn đừng “phá hoại” thêm bằng những dụng cụ vệ sinh quá cứng và hóa chất mạnh. Những dụng cụ và hóa chất này có thể làm hỏng màn hình, xước máy.

Laptop sau một thời gian sử dụng thì nó cũng sẽ rơi vào tình trạng phải đi bảo hành và sửa chữa rất nhiều. Bởi sau quá trình hành xác lâu dài thì cuối cùng một vài bộ phận của nó cũng sẽ bị gặp trục trặc, và những lúc như vậy thì thật là quá chán, khi phải tốn tiền để đầu tư lại từ đầu. Vậy có cách nào để tân trang lại chiếc laptop cũ cho nó trông thật như mới hay không?

Laptop là một thiết bị điện tử, giúp ích được rất nhiều cho hoạt động của con người. Nó giúp cho nhiều bạn sinh viên học tập, giải trí, giúp con người tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đối với chúng ta, laptop có lẽ đã trở thành bạn đồng hành hết sức quan trọng. Theo thời gian thì laptop cũng sẽ trở nên cũ kỹ, bẩn thỉu, xước xát và chạy ầm ầm như “máy khoan”. Trước khi quyết định cho em laptop “nghỉ hưu” hãy áp dụng những cách dưới đây để tân trang lại chiếc laptop cũ đấy nhé! 

Dù cho bạn có cố gắng và nâng niu “nàng laptop” của mình thế nào, thì một ngày kia trên chiếc máy cũng sẽ xuất hiện những “dấu hiệu của tuổi tác”. Các nút bấm bị mòn, vỏ máy bị xước, máy chạy chậm, kêu ầm ầm là những điều khó tránh. Bụi bẩn, vụn bánh, đất cát mắc kẹt trong bàn phím và các khe kẽ. Xơ vải, bụi bẩn xuất hiện trong hầu hết các vết nứt và cổng kết nối. Đấy là còn chưa kể đến những vết xước, bong tróc trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh và phục hồi phần bên ngoài của một chiếc máy tính là điều đương nhiên, tuy nhiên bạn đừng “phá hoại” thêm bằng những dụng cụ vệ sinh quá cứng và hóa chất mạnh. Những dụng cụ và hóa chất này có thể làm hỏng màn hình, xước máy. 

- Bình xịt khí nén

- Bàn chải nhỏ

- Giấm nhẹ đựng trong chai thủy tinh hoặc hóa chất tẩy rửa màn hình LCD chuyên dụng

- Giẻ cotton

- Giấy ăn, vải không xơ

- Các chất làm bóng chuyên dụng, miếng mút lau chùi Scotch-Brite

Lấy một chút chất tẩy nhẹ vào miếng giẻ không xơ và lau dọc xuống mặt ngoài của laptop. Thao tác này sẽ lau sạch bụi bẩn, trong khi đó bàn chải nhỏ và bình xịt khí có thể thổi bay bụi bẩn tại các khe kẽ. Đừng xịt hóa chất trực tiếp vào laptop của bạn và đừng để chất lỏng rớt vào bên trong máy. Lật úp chiếc máy lại để dốc mọi rác rưởi từ bàn phím ra ngoài, sau đó bạn sử dụng bình xịt khí nén để thổi tung bụi bẩn. Lặp lại quy trình này một vài lần nếu cần.

Những phần đã xước hoặc mòn sẽ không bao giờ lấy lại được vẻ sáng bóng như trước, nhưng với một miếng Scotch-Brite và chất đánh bóng một chút sẽ làm những vết xước đỡ rõ hơn. Những vết xước nghiêm trọng hoặc vết tróc sơn trông cũng sẽ khá hơn đấy.

Chiếc laptop cũ kỹ đã theo bạn một thời gian khá dài và cũng hỗ trợ đắc lực cho bạn khá nhiều. Tuy nhiên, sử dụng lâu thì chắc chắn không tránh khỏi việc tuổi thọ của máy sẽ bị giảm nhiều. Nó khiến cho việc hoạt động của máy cũng gặp nhiều trục trặc. Những lúc như thế đừng vội vàng vứt bỏ chiếc laptop đầy kỉ niệm của bạn nhé, đọc bài viết này, bạn cũng đã biết mẹo vặt tân trang lại chiếc laptop cũ của bạn rồi đúng không nào? Hãy thử ngay đi nhé!

>> Đọc thêmLý do để lựa chọn laptop cũ giá rẻ.