Những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ mà bạn cần biết (Phần 1)

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-02-24 Hits: 382 Bình luận: 0

Việc chọn mua laptop cũ cũng có nhiều nguyên nhân. Nhưng dù có mua ở đâu chăng nữa thì bạn hãy nhớ quan tâm đến những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ sau để lựa chọn được một chiếc laptop ưng ý nhất nhé!

So với những năm trước, laptop hiện nay đã dần trở nên gần gũi và quen thuộc hơn với cuộc sống con người. Do yêu cầu từ công việc cũng như nhu cầu cá nhân, ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc laptop. Với ngân sách có hạn từ 4-6 triệu, có thể bạn sẽ khó mua được một chiếc laptop mới, tuy vậy với số tiền này bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc laptop cũ có cấu hình tương đối. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ sau đây để có thể mua được máy chất lượng nhé.

1. Tìm đến địa chỉ bán tin cậy

Bạn có thể tìm kiếm những thông tin về laptop cũ ở rất nhiều nơi như các trang rao vặt, diễn đàn tin học… nhưng khi đã quyết định chi tiền thì bạn cần tìm đến những địa chỉ hoặc cá nhân thực sự đáng tin.

Vì trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán laptop cũ không uy tín, máy bị tháo phụ kiện, hư pin, màn hình nên bạn cần phải tìm đến địa chỉ bán đáng tin cậy. Khi đi xem sản phẩm bạn phải tìm hiểu kĩ về mức độ sử dụng laptop của người chủ cũ, xem xét chế độ bảo dưỡng và mức độ mới của laptop để thỏa thuận một mức giá cả tốt nhất.

2. Kiểm tra tổng quan máy và chế độ bảo hành

Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chính là bạn cần chú ý đến tổng quan máy, xem kĩ phần vỏ máy, các cổng kết nối, các khớp nối, loa, pin cũng như chế độ bảo hành để cân nhắc nên mua hay không.

Vỏ laptop sẽ thể hiện độ nâng niu và yêu quý của chủ nhân cũ đối với chiếc máy. Trong khi quan sát vỏ máy nếu phát hiện sự lỏng lẻo trong các khớp của máy, hoặc các phần của máy không còn khít với nhau nghĩa là chiếc máy đã từng bị rơi, hoặc hỏng hóc hoặc đã bị tháo ra để thay thế phần cứng bên trong.

Sau khi kiểm tra vỏ máy, bạn nên kiểm tra đến các cổng kết nối, pin và loa. Việc sử dụng laptop một thời gian dài không đúng cách sẽ khiến máy bị chai pin. Bạn nên sử dụng pin từ đầu khi mở máy thử để xem thời lượng sử dụng pin còn lại là khoảng bao nhiêu, nếu pin hết khá nhanh thì bạn nên cân nhắc lại việc mua bởi có thể bạn sẽ phải tốn một khoản kha khá để thay pin sau này.

Đồng thời khi đi thử máy nên mang theo USB hoặc thẻ nhớ để thử nhanh các cổng kết nối. Việc kiểm tra các cổng USB là hoàn toàn cần thiết vì sau này bạn sẽ sử dụng đến các thiết bị như loa, micro, … đều hoàn toàn sử dụng đến các cổng cắm này. Việc mở thử một vài bài nhạc cũng sẽ giúp bạn kiểm tra được độ to, ồn, rè của loa.

Nếu laptop cũ bạn chọn không còn bảo hành nữa thì bạn nên có những yêu cầu riêng về đổi trả, bảo dưỡng với người bán laptop cũ để đảm bảo được dùng thử sản phẩm trong thời gian nhất định. Những thỏa thuận này nên được làm thành văn bản để chứng thực khi cần thiết.

Trên đây là 2 lưu ý đầu tiên trong những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ mà bạn cần biết. Cùng chúng tôi đón xem phần 2 của bài viết để tham khảo thêm những kinh nghiệm còn lại nhé.

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ mà bạn cần biết (Phần 2)