Những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ mà bạn cần biết (Phần 2)

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-02-24 Hits: 371 Bình luận: 0

Cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ tiếp theo sau đây để bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc máy tính cũ tốt nhất.

3. Kiểm tra màn hình LCD

Khi kiểm tra màn hình LCD của laptop cũ, bạn cần kiểm tra điếm chết trên màn hình gồm điểm chết sáng và điểm chết tối.

Theo kinh nghiệm chọn mua laptop cũ của chúng tôi thì điểm chết sáng luôn có màu trắng dù màn hình có màu gì chăng nữa. Để kiểm tra lỗi này bạn có thể chọn chức năng chuyển màn hình sang màu đen, khi đó những chấm trắng trên màn hình khi đó là điểm chết sáng. Điểm chết tối là những điểm luôn có màu đen trên màn hình, bạn sẽ phải chuyển màn hình sang màu trắng để phát hiện những điểm lỗi này.

Nếu bạn gặp phải lỗi màn hình bị điểm chết thì nên đổi lại laptop khác hoặc không mua laptop cũ đó nữa vì màn hình lúc đó không thể bảo dưỡng được nữa và cũng sẽ nhanh hư hại nặng hơn.

4. Xem cấu hình để quyết định giá tiền

Giá tiền của một chiếc laptop dù cũ hay mới đều phụ thuộc nhiều đến cấu hình. Cấu hình máy chính là một trong những điều kiện đặt ra đầu tiên khi mua laptop vì mỗi cấu hình sẽ ảnh hưởng khác nhau đến những công việc khác nhau. Với việc mua lại đồ điện tử như laptop cũ, cấu hình càng quan trọng vì nếu không biết cách kiểm tra kĩ bạn sẽ dễ mua phải “hàng dựng” bị tráo ổ cứng, RAM, hoặc các thiết bị điện tử khác trong máy.

Theo kinh nghiệm chọn mua laptop cũ của chúng tôi, khi muốn xem dung lượng ổ cứng, từ Window bạn nhấp chuột phải vào My Computer/ Manage/Disk Management, dung lượng ổ cứng 250GB sẽ hiển thị thực tế ra khoảng 230GB.

Bạn cũng có thể xem cấu hình đồ họa, RAM, card âm thanh… của máy bằng cách chọn Start/Run, sau đó gõ: dxdiag.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn mua laptop cũ có cấu hình phù hợp. Các dòng máy phổ biến hiện nay thường có cấu hình CPU 1,8GHz - 2GHz; RAM 1GB ~ 2GB trở lên, các dòng chuyên dụng đồ họa, chơi game thì cấu hình sẽ cao hơn và giá sẽ đắt hơn đôi chút. Tốt nhất khi đi thử máy, bạn nên tìm một người có kinh nghiệm để tư vấn phần cấu hình tốt nhất để hợp với mục đích sử dụng.

Nếu bạn để ý thật kỹ đến những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ mà chúng tôi chia sẻ thì việc chọn được một máy tốt sẽ không còn khó khăn nữa. Chúc bạn sớm tìm được một chiếc laptop ưng ý và phù hợp với ngân sách đã đề ra.

>> Xem thêm: Top 5 laptop tầm giá 8 triệu tốt nhất hiện nay