Những lưu ý dành cho laptop khi mang đi du lịch

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-11-17 Hits: 685 Bình luận: 0

Bởi vậy, trong chuyến du lịch cần lưu ý dành cho laptop khi ngồi trên máy bay, tàu hỏa, … bạn hãy gập laptop lại rồi mới dùng đồ uống và làm những việc khác. Tốt nhất là không nên sử dụng máy tính khi đang ăn uống vì điều đó vừa không có lợi cho sức khỏe của bạn lại vừa có nguy cơ làm hỏng máy tính.

Bạn đang muốn mang chiếc laptop của mình khi đi du lịch để có thể dễ dàng lướt web, xem phim nghe nhạc hay sử dụng với các mục đích công việc khác…Tuy nhiên, sẽ là những khó khăn khi việc mang đi chơi như thế sẽ gặp nhiều trục trặc với cục cưng của bạn. Hãy tham khảo và tìm hiểu một số những lưu ý dành cho laptop để đảm bảo an toàn khi mang nó đi du lịch nhé!

Khi sử dụng laptop, không phải ai trong tất cả mọi người chúng ta đều hiểu biết và sử dụng nó một cách đúng cách, nhất là sử dụng lúc đi du lịch. Những sai lầm này có thể gây nên tình trạng máy bị hỏng, hoạt động không được tốt, gây ra những trục trặc không đáng có khi sử dụng và vận hành. Những lưu ý dành cho laptop khi bạ mang đi du lịch là như thế nào?

1. Backup những dữ liệu quan trọng

Bạn nên sao lưu, cũng như Backup những dữ liệu quan trọng trong Laptop như: Tài liệu về công việc, học tập, file ảnh kỉ niệm, … sang đĩa CD/DVD hoặc USB hay tải lên các trang cho phép lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Nếu dung lượng dữ liệu quá lớn thì có thể sắm thêm ổ cứng di động để sao lưu sang. Việc làm này đề phòng bạn có thể bị mất dữ liệu trong khi mang laptop xách tay đi du lịch vì nhiều lý do khác nhau, cẩn thận vẫn tốt hơn.

2. Không đặt các vật dụng lên bàn phím laptop

Thông thường thì có thể bạn không chú ý điều này, việc để các vật dụng trên bàn phím hoặc vừa ăn vừa uống khi sử dụng laptop cũ nếu không cẩn thận có thể có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính, bị đổ nước vào, … Bởi vậy, trong chuyến du lịch cần lưu ý dành cho laptop khi ngồi trên máy bay, tàu hỏa, … bạn hãy gập laptop lại rồi mới dùng đồ uống và làm những việc khác. Tốt nhất là không nên sử dụng máy tính khi đang ăn uống vì điều đó vừa không có lợi cho sức khỏe của bạn lại vừa có nguy cơ làm hỏng máy tính.

3. Sử dụng túi chống sốc khi di chuyển

Khi di chuyển với chiếc laptop mang đi du lịch từ nơi này đến nơi khác bạn thường làm như thế nào? Nhét vào cặp hay cầm tay…. Nếu làm như vậy, các thiết bị trong máy tính rất dễ bị ảnh hưởng, bạn nên sắm cho mình một túi chống sốc khi di chuyển trong chuyến du lịch của mình. Túi chống sốc sẽ giúp laptop tránh khỏi những va đập không đáng có.

4. Sử dụng túi chống thấm khi đi biển

Nếu bạn có những chuyến nghỉ mát ở biển hoặc đơn giản là để đề phòng cho những tai nạn bất ngờ như: Ngã xuống nước, mưa to, … thì hãy luôn nhớ đem theo một chiếc túi chống thấm cho máy tính của mình đây là một lưu ý dành cho laptop đáng để học hỏi đấy

Việc sử dụng laptop cực kỳ phổ biển hiện nay, tuy nhiên nếu thật sự cần thiết để mang laptop của bạn đi du lịch thì cần phải học hỏi những lưu ý dành cho laptop được chia sẻ trong bài viết ở đây. Nó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn để sử lý những vẫn đề trục trặc không đáng có đấy nhé! 

>> Đọc thêm: Cách vệ sinh laptop cũ đúng cách tiết kiệm thời gian.