Những tư vấn hữu ích trong việc mua laptop giá rẻ cho sinh viên

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2016-09-30 Hits: 565 Bình luận: 0

Với các bạn sinh viên thì việc mua laptop giá rẻ mà vẫn đáp ứng được yêu cầu bền đẹp và phục vụ tốt nhu cầu học tập là điều không dễ dàng.

Để lựa chọn được chiếc laptop ưng ý, mời bạn xem bài viết với những tư vấn hữu ích sau:

Thiết kế bề ngoài và tính di động:

Đây là vấn đề đầu tiên mà khi các bạn sinh viên mua laptop giá rẻ nên lưu ý. Vì ở mức giá trung bình, sẽ rất khó để có được một laptop giá rẻ vừa mỏng nhẹ lại có được cấu hình mạnh mẽ. Nhiều bạn sinh viên muốn tìm một laptop mỏng nhẹ để có thể dễ dàng di chuyển mang theo khi lên giảng đường hoặc thư viên thì đây là chi tiết nên chú ý.

mua laptop gia re hinh 1

Hơn nữa, các laptop bình thường với cấu hình vừa đủ sẽ đáp ứng các nhu cầu về sử dụng office, tra cứu tài liệu, và một số chương trình dựng đơn giản khác.

Kích thước màn hình và hỗ trợ cảm ứng hay không?

Thường thì laptop giá rẻ ở tầm trung sẽ chỉ có màn hình 14 hoặc 15 inch, ngoài ra trên thị trường còn đón nhận cả những mẫu laptop có màn hình nhỏ hơn, thậm chí là từ 11 inch.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu cao cấp hiện nay đã có mặt trên thị trường tầm trung như Asus nổi tiếng với dòng Vivobook có model X202E và giá bán chưa tới 9 triệu đồng. Cùng với đó thì còn có thêm S300, S400, S500, S550 và đa dạng về kích thước màn hình cho người sử dụng. Hay Sony cũng được đưa vào mức tầm trung, với giá khoảng 14 triệu đồng.

Lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế:

Vì là laptop giá rẻ cho sinh viên, nên khi chọn mua bạn cần tính đến nhu cầu thực tế của mình. Nên xác định được CPU, RAM, ổ cứng, hệ thống loa, cũng như kích thước màn hình bao nhiêu là phù hợp.

Bên cạnh đó, lựa chọn mua laptop nên gắn liền với nhu cầu thực tế với ngành mà mình đang theo học. Nếu mua laptop chỉ để phục vụ cho việc sử dụng văn phòng với word, excel, powerpoint thì chỉ cần máy có cấu hình CPU Pentium dual core, ram 2 Gb là khá phù hợp với bạn rồi.

mua laptop gia re hinh 2

Nhưng nếu ngành học của bạn là đồ họa thì laptop nên có cấu hình cao hơn: CPU core i3 trở lên là khá ổn, Ram 2-4 Gb là đã có thể thoải mái sử dụng các phần mềm đồ họa cơ bản, thông dụng.

Ngoài ra nếu bạn mua laptop với mục đích là giải trí như nghe nhạc, xem phim, hay với mục đích là chơi game thì bạn nên cân nhắc để có thể phù hợp với mục đích của mình.

Vấn đề ngân sách tài chính:

Ngoài các vấn đề chúng tôi đề cập phía trên thì các bạn sinh viên khi mua laptop giá rẻ cũng nên quan tâm đến vấn đề tài chính. Bạn nên cân nhắc việc mua máy tính sao cho vừa có thể phù hợp với ngân sách tài chính, lại vừa có thể phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên đừng vì ngân sách quá eo hẹp mà mua loại laptop có cấu hình quá thấp,  như vậy có thể nó sẽ không theo suốt bạn trong quá trình học tập.

Với 4 tư vấn khi chọn mua laptop giá rẻ trong bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm mua được chiếc laptop ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Top 5 Laptop Cũ Vẫn Hot Trên Thị Trường