Những việc cần làm trước khi “tậu” laptop xách tay mới.

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-12-18 Hits: 835 Bình luận: 0
Một thiết bị đủ nhỏ gọn để bạn mang theo, và cũng đủ linh hoạt để bạn chạy các ứng dụng cần thiết cho công việc đó chính là laptop. Nếu đang phân vân giữa hằng hà sa số những mẫu máy tính xách tay trên thị trường, bạn sẽ cần tham khảo những bước dưới đây.

Trên thị trường có rất nhiều dòng laptop khác nhau, từ một loạt các kích cỡ , tính năng và hãng sản xuất và giá cả khác nhau. Việc lựa chọn một chiếc máy tính xách tay quả là một thách thức, đó là lí do vì sao bạn cần phải xác định được mục đích cho chiếc laptop bạn cần trước khi “tậu” laptop xách tay mới.

Một thiết bị đủ nhỏ gọn để bạn mang theo, và cũng đủ linh hoạt để bạn chạy các ứng dụng cần thiết cho công việc đó chính là laptop. Nếu đang phân vân giữa hằng hà sa số những mẫu máy tính xách tay trên thị trường, bạn sẽ cần tham khảo những bước dưới đây.

Trước khi chọn mua laptop, thì tìm hiểu về cấu hình máy cũng là điều cực kỳ nên làm và cần thiết, bởi nhờ vào việc tìm hiểu này, bạn sẽ xác định được là, thiết bị của bạn có thật sự phù hợp với công việc bạn phục vụ hay không đấy. Với tìm hiểu về cấu hình sẽ tìm hiểu về hệ điều hành của máy. Hãng điện tử này đã ngày càng nâng cấp về hệ thống máy, sao cho chúng nhìn bắt mắt và đẹp nhất. Nếu bạn mới làm quen với máy tính. Mỗi hệ điều hành đều có những điểm mạnh riêng và có nhiều phiên bản khác nhau. Hầu hết các máy tính hiện nay chạy 3 hệ điều hành phổ biến đó là MAC OS X, Windows của Microsoft, Linux, ChromeBook. Việc lựa chọn hệ điều hành sẽ theo sở thích cá nhân, phù hợp với công việc cũng như nhu cầu của bản thân. Ví dụ, bạn không thể chơi game một cách tối ưu nếu lựa chọn nền tảng Linux hay Mac OS chẳng hạn.

Windows 10

Nhắc đến Windows, ta nhắc đến một hệ điều hành linh hoạt, thân thiện, dễ sử dụng và phổ biến hiện nay. Đặc biệt, phiên bản Windows 10 đã được Microsoft cho ra mắt với giá thành từ 200$ đến vài ngàn dollar. Cung cấp tính năng màn hình cảm ứng nhận dạng vân tay cho chip đồ họa kép. Windows 10, cung cấp một số cải tiến hơn so với Windows 7 và 8, bao gồm chế độ tự chuyển đổi giữa máy tính bảng hoặc trên máy tính . Start Menu sống động với trợ lý giọng nói Cortana… Windows là hệ điều hành phổ biến với hàng triệu chương trình ứng dụng cho mọi lĩnh vực từ thiết kế đồ họa, tính toán, giải trí… Đây là hệ điều hành có nhiều ứng dụng nhất so với tất cả các hệ điều hành khác.

Apple OS X El Capitan

Tất cả các phiên bản MacBook đều đi kèm với hệ điều hành riêng của Apple đó là MAC OS X EL Capitan. Nhìn chung, hệ điều hành này cung cấp chức năng tương tự như Windows 10, nhưng khác nhau ở giao diện người dùng.

Chromebook

Là hệ điều hành của Google, nó là thiết kế đơn giản, an toàn nhưng bị giới hạn. Giao diện này có vẻ giống Windows với một menu ứng dụng. Nhược điểm là hệ điều hành này ít ứng dụng Offline. Tuy nhiên, nếu bạn cần thiết bị chỉ đọc báo , kiểm tra mail , sử dụng mạng xã hội… thì Chromebook là lựa chọn tốt.

Một thiết kế độc đáo cũng đáng để bạn thử sử dụng đó là kiểu 2 trong 1. Nhiều máy tính hiện nay đã kết hợp giữa chiếc laptop và máy tính bảng. Bạn có thể chuyển đổi sử dụng với 2 chế độ này. Tuy nhiên, với thiết bị 2 trong 1 này thì cấu hình có thể không mạnh mẽ, cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Lựa chọn kích thước màn hình sử dụng của laptop xách tay mới. Trước khi bạn nhìn vào thông số kĩ thuật hoặc giá cả. Thì bạn cần chú ý đến việc lựa chọn cho kích thước cho chiếc laptop của mình. Kích thước laptop được loại theo các khoảng sau :

- Từ 11 -> 12 inches: Nổi bật trong phân khúc này là các mẫu Ultrabook cỡ nhỏ, 2-in-1 hay đặc biệt được lựa chọn là Macbook Air và New Macbook của Apple. Những mẫu laptop này đặc biệt thích hợp với người hay di chuyển, yêu cầu một thiết bị vừa phải để có mang lại một cách dễ dàng.

- Từ 13 -> 14 inches: Đây là kích thước màn hình phổ biến nhất hiện nay, trải dài nhiều phân khúc thị trường.

- 15 inches: Kích thước tiêu chuẩn của các mẫu laptop này sẽ là 15.6 inches, đây được coi là kích thước mở rộng cho những ai yêu thích màn hình lớn, một bàn phím Full Size. Phần lớn các mẫu laptop multimedia đều được trang bị kích thước màn hình này.

- Từ 17 -> 18 inches: Thật hiếm thấy các mẫu laptop giá rẻ sở hữu kích thước màn hình này. Chỉ có những chiếc laptop cao cấp, chuyên dụng cho đồ họa, chơi game mới có màn hình lên tới 17.3 inches

Sau khi lựa chọn được chiếc laptop xách tay mới phù hợp với chính mình, thì một việc cũng không kém quan trọng đó là bạn nên quan tâm tới chính sách bảo hành sau khi mua của các hãng. Việc hỗ trợ kĩ thuật chính xác và kịp thời giúp cho bạn luôn an tâm nếu máy tính gặp phải sự cố.

>> Đọc thêm: Tuyệt Chiêu Giúp Bảo Quản Laptop Mới Cho Người Bắt Đầu Dùng.