Những việc nên làm cho laptop cũ giá rẻ

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-11-30 Hits: 659 Bình luận: 0

Khi mới mua laptop về để sử dụng, đừng nên say sưa sử dụng các thiết bị hay phần mềm trong máy tính mà hãy tập trung để lưu ý những việc cần làm sau đây, để đảm bảo chiếc laptop của bạn hoạt động lâu dài bền bỉ theo thời gian.

Việc sử dụng laptop ngày nay khá được nhiều người chọn, nó không chỉ giúp cho việc thực hiện công việc một cách dễ dàng mà còn giúp cho việc giải trí trở nên phong phú hơn. Khi mua laptop để sử dụng nhiều người thường sẽ lo ngại việc làm sao laptop của mình sẽ chạy tốt và bền. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm nên làm đối với chiếc laptop cũ giá rẻ này nhé!

Khi mới mua laptop về để sử dụng, đừng nên say sưa sử dụng các thiết bị hay phần mềm trong máy tính mà hãy tập trung để lưu ý những việc cần làm sau đây, để đảm bảo chiếc laptop của bạn hoạt động lâu dài bền bỉ theo thời gian.

Bước đầu tiên bạn không cần phải thực hiện tìm kiếm trên web để có những bản cập nhật Windows mới nhất mà bạn nên dựa trên thông số của chiếc laptop mới đề cài đặt Windows thích hợp và cập nhật chúng thành công. Nếu không am hiểu về nhiệm vụ này, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ bảo hành.

Nếu chiếc laptop cũ giá rẻ của bạn đang hoạt động tốt và mục đích sử dụng của bạn chỉ để làm những công việc đơn giản thì hãy bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn là người rành công nghệ để chơi game, biên tập video, chạy đồ họa, thì hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật trình điều khiển cho phần cứng trong laptop của mình.

Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên bảo hành để tránh cài phải những trình duyệt độc hại. Hoặc bạn có thể tự cài đặt Chrome, Firefox, Coc Coc đều được.

Laptop của bạn trong quá trình sử dụng rất dễ bị virut thâm nhập, vì vậy lựa chọn một chương trình diệt viruts là điều rất nên làm. Bạn có thể cài đặt phần mềm diệt virut bản quyền là tốt nhất, nếu không bạn có thể tải các bản free trên mạng nhưng phải tìm được phần mềm đáng tin cậy.

Thông thường laptop cũ giá rẻ mua về thường có sẵn nhiều phần mềm, nếu bạn không sử dụng đến những phần mềm đó bạn có thể gỡ bỏ trong phần cài đặt để laptop vận hành mượt mà hơn và tạo khoảng trống nhiều hơn trên bộ nhớ.

Laptop Windows gần như trở nên vô dụng nếu không có các phần mềm được cài đặt. Bên cạnh chức năng lướt web, bạn sẽ cần đến các phần mềm văn phòng các phần mềm đa phương tiện hay một số công cụ khác để biên tập video, chỉnh sửa hình ảnh,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử qua phần mềm Ninite hữu ích có chức năng hoàn toàn trái ngược với phần mềm PC Decrapifier đã đề cập ở trên, cho phép bạn tìm kiếm và cài đặt các chương trình miễn phí chỉ với một lần chọn duy nhất.

Với những bước làm đơn giản sau đây, tuy nó không giúp được nhiều cho những laptop của bạn, nhưng sẽ phần nào tăng khả năng sử dụng của máy đấy. Sẽ giúp cho việc sử dụng liên tục và hạn chế được những trục trặc dễ gặp phải đấy. Hãy sử dụng những thiết bị điện tử này một cách thông minh để tránh những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra cho chiếc máy tính mới của bạn nhé! 

>> Đọc thêmLaptop thế hệ mới đẳng cấp chất lượng cao tại Tech Awards 2015