So sánh sự vượt trội của MacBook với các dòng laptop Windows

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-12-07 Hits: 973 Bình luận: 0

Một con số đáng ngưỡng mộ đó là 71% người sử dụng MacBook đều thật sự cảm thấy hài lòng với thiết bị mà họ đã bỏ tiền ra để sở hữu, con số này đã gần cao gấp đôi so với con số 38% của những người sử dụng laptop Windows.

MacBook được xem là một hãng laptop nổi tiếng trong giới sản xuất laptop của thế giới. Trong nhiều cuộc khảo sát MacBook với các dòng laptop Windows thì dường như MacBook luôn vượt trội hơn hẳn về mọi mặt. Vậy lý do nào khiến cho MacBook đã được ưu ái tới như vậy bởi những người sử dụng. Nếu chỉ xét về thương hiệu thì chắc hẳn tiếng vang của nó cũng đã được gây dựng tên tuổi nên phần nào.

so-sanh-su-vuot-troi-cua-macbook-voi-cac-dong-laptop-windows-1

Là một trong những dòng laptop được sản xuất từ nhà sản xuất nổi tiếng Apple. Luôn đi đầu trong công nghệ và những thứ hiện đại, mới mẻ nhất. Hơn hẳn về mọi mặt thì MacBook với các dòng laptop Windows đang dần chiếm được cảm tình của đại đa số người sử dụng bởi tính năng và độ bền của nó. 

Đặc biệt chỉ có 10% người sử dụng MacBook đã có báo cáo lại về thiết bị của họ bị hư hỏng nặng, trong 3 năm sử dụng đầu tiên. Samsung và Gateway cùng đứng ở vị trí thứ 2, với tỷ lệ 16% các thiết bị hư hỏng trong cùng khoảng thời gian.

Theo như những số liệu từ nghiên cứu thì trung bình người dùng MacBook thường sẽ dành 23 giờ mỗi tuần để sử dụng thiết bị của họ, trong khi đó người dùng laptop Windows chỉ là khoảng 20 giờ sử dụng mỗi tuần.

Một con số đáng ngưỡng mộ đó là 71% người sử dụng MacBook đều thật sự cảm thấy hài lòng với thiết bị mà họ đã bỏ tiền ra để sở hữu, con số này đã gần cao gấp đôi so với con số 38% của những người sử dụng laptop Windows.

Những lý do khiến cho người sử dụng cảm thấy hài lòng với sản phẩm của họ chính là hiệu năng tốt, ít bị hư hỏng, độ bền cao và không xuống cấp cũng như lỗi thời quá nhanh. Và các sản phẩm của Apple có vẻ như đều đáp ứng được những yêu cầu này.

Apple cũng nổi tiếng với việc tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao và ít khi bị hư hỏng, tuy nhiên một khi đã bị hỏng thì việc sửa chữa và thay thế linh kiện cũng khó khăn cũng như tốn kém hơn so với các laptop chạy Windows khác.

Không chỉ những chiếc MacBook mà ngay cả các dòng sản phẩm iPad và iPhone của Apple cũng được đánh giá là có độ bền cao và không xuống cấp quá nhanh. Tuy nhiên chính điều đó lại khiến Apple gặp phải tình trạng trớ trêu, đó là nhiều người sử dụng không muốn nâng cấp thiết bị của mình vì chúng vẫn còn sử dụng rất tốt. 

Đối với nhiều người sử dụng laptop thì việc được sở hữu những thiết bị cao cấp và đời mới luôn là cái gì đó thích thú đối với họ. Được cập nhật những dòng sản phẩm đời mới với chất lượng được đặt lên hàng đầu, so sánh MacBook với các dòng laptop Windows thông thường thì sản phẩm Apple luôn nổi bật hơn. Mẫu mã đẹp, chất lượng sản phẩm đều khiến người dùng cực kỳ hài lòng. Mỗi người đều có một gu thẩm mỹ riêng, nhưng dường như ai nhìn thấy sản phẩm của Apple đều trầm trồ về sự sáng tạo của họ.

>> Đọc thêm: Sự phát triển của thị trường laptop cũ giá rẻ TP. Hồ Chí Minh.