Tư vấn cách chọn mua laptop lenovo dành cho dân đồ họa

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2017-03-27 Hits: 610 Bình luận: 0

Laptop lenovo là dòng sản phẩm được nhiều dân học đồ họa chọn lựa. Bởi nó có nhiều chức năng đảm bảo phục vụ tốt công việc cũng như trong học tập. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua laptop lenovo.

1. Ram

Nếu bạn chỉ cần sử dụng photoshop, các phần mềm vẽ vector như  Adobe Illustrator, Corel hoặc xử lý đồ họa dạng 2D, không phải dùng đến các file đồ họa có dung lượng quá lớn, độ phân giải cao thì chỉ cần khoảng 2GB Ram.

Nếu bạn cần sử dụng một số phần mềm làm phim như After Effect, Adobe Premiere, dựng text hay các mẫu 3D, hệ thống đòi hỏi phải từ 4GB Ram trở lên.

Khi chọn ram cho các công việc đòi hỏi nhiều tài nguyên như vậy, bạn cũng cần lưu ý chỉ số BUS và loại Ram. Chỉ số Bus càng cao và Ram càng mới (DDR2, DDR3) thì càng nâng cao hiệu suất xử lý.

2. CPU

Các phần mềm đồ họa hiện tại rất tham khi hầu hết đều yêu cầu một hệ thống 64 bit để xử lý đa nhiệm. Khi đầu tư laptop lenovo học đồ họa, bạn cần một cấu hình đủ mạnh mẽ để có thể làm việc thời gian dài từ 2 – 3 năm mà không phải đắn đo nâng cấp quá nhiều. Vì vậy, hãy chọn CPU cho máy có ít nhất 2 nhân vật lý, công nghệ siêu phân luồng, bộ nhớ đệm L2 – L3 và chỉ số FSB cao.

Không nên ưu tiên chọn các dòng CPU cho phép overclock (ép xung) bởi điều này là không cần thiết trong xử lý đồ họa. Ngược lại, việc có bộ nhớ đệm cao sẽ giúp cho hệ thống nhanh hơn trong các công việc thiết kế, đặc biệt là liên quan đến 3D.

3. Graphics Card

Bạn không nên sử dụng hệ thống chip xử lý đồ họa onboard trong xử lý đồ họa. Đó không phải là thiết bị chuyên dụng, lại chia sẻ bộ nhớ với hệ thống và cho hiệu năng không cao.

Hãy chọn những dòng laptop có chip xử lý đồ họa riêng biệt (GPU) và chú ý đến các chỉ số như sau:

Số bit (128bit, 256bit): Nên chọn các dòng card đồ họa từ 128 bit trở lên để trong công việc có thể tính toán và giải mã được nhanh hơn;

Chủng loại Ram của card (GDDR5 là mới nhất ở hiện tại);

Tốc độ xung nhịp của nhân đồ họa;

Nếu các cửa hàng không cho bạn biết quá nhiều chi tiết về các thông số này, hãy cố gắng ghi lại mã sản phẩm và tìm hiểu trên Internet.

4. Khả năng lưu trữ

Bạn đừng quên giá thành của sản phẩm laptop cũng phụ thuộc nhiều vào dung lượng ổ cứng. Công việc của một người thiết kế đồ họa là cần nhiều dung lượng để lưu trữ dữ liệu (có thể lên đến hàng GB/file) nên 500GB là một con số tốt.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể cân nhắc về số vòng quay RPM của ổ cứng, chỉ số này càng cao thì tốc độ đọc dữ liệu càng nhanh.

Ngoài ra, đối với các nhà dựng phim chuyên nghiệp, bạn nên chọn ổ cứng SSD để có tốc độ truyền tải dữ liệu lớn hơn nhiều so với ổ cứng HDD bình thường.

5. Màn hình hiển thị

Hãy chọn màn hình có độ phân giải cao, có kích thước lớn từ 15 inch trở lên. Khi đọc thông tin cấu hình laptop, bạn hãy xem chỉ số độ phân giải là bao nhiêu, con số này càng lớn nghĩa là độ chi tiết của hình ảnh được hiển thị càng cao và bạn cũng có nhiều không gian khi làm việc trên 2, 3 phần mềm cùng lúc.

Lời khuyên dành cho bạn là màn hình vuông hay góc rộng không quan trọng. Điều đó tùy theo mắt nhìn và cảm nhận của mỗi người. Một chiếc laptop lenovo 17 inch sẽ cho cảm giác rất tuyệt khi sử dụng, nhất là trong công việc liên quan đến dựng phim, chỉnh sửa ảnh. Kiểm tra độ sáng, góc nhìn của màn hình và hãy trả các giá trị về mặc định khi thử.

>> Xem thêm: Mẫu laptop giá rẻ để xem phim tốt nhất hiện nay