Tuyệt chiêu giúp bảo quản laptop mới cho người bắt đầu dùng.

Đăng bởi: admin chuyên mục: Tin Tức ngày đăng: 2015-12-18 Hits: 1246 Bình luận: 0
Với thiết bị độc đáo, và hiện đại như thế, đối với những người sử dụng cần phải có những biện pháp để bảo quản laptop mới một cách tốt nhất. Công việc này sẽ giúp cho thiết bị điện tử được sử dụng lâu bền hơn đấy!

Laptop đã trở thành một người bạn thật sự thân thiết đối với nhiều người. Nó là công cụ hỗ trợ cực kỳ đắc lực và thay thế rất nhiều những sản phẩm công nghệ khác. Với một chiếc laptop bình thường, bạn đã có thể tích hợp nhiều tính năng đa dạng như: xem phim, chơi game hay là đọc báo,… Cho dù đây là một sản phẩm tiện ích như thế, nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết cách để bảo quản laptop mới một cách hợp lý và bền nhất.

Với kiểu thiết kế mỏng nhẹ, và chứa nhiều chức năng được kết hợp trong đó, nó thật sự gây ấn tượng đối với người tiêu dùng. Việc phát minh được thiết bị độc đáo này, đã khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú, nó tiếp cận với thông tin một cách nhanh và tiết kiệm nhất. Đơn giản chỉ cần laptop kết nối mạng, bạn đã có thể đi du lịch trực tuyến cả thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn với chức năng như thế nữa chứ.

Với thiết bị độc đáo, và hiện đại như thế, đối với những người sử dụng cần phải có những biện pháp để bảo quản laptop mới một cách tốt nhất. Công việc này sẽ giúp cho thiết bị điện tử được sử dụng lâu bền hơn đấy!

- Máy tính không nên để ở những nơi bụi bẩn hay ẩm ướt. Vì khi bụi bẩn bám vào máy cùng bị khí ẩm hòa trộn vào sẽ bị hỏng mạch máy tính.

- Nước và café phải được cách ly khỏi máy tính của bạn. Tránh trường hợp vô tình bị gạt đổ nước vào máy tính

- Trường hợp máy bị sự cố vô nước, bạn hãy giữ nhất định máy tính, máy tính phải được thăng bằng. Sau đó chóng vánh nhờ người biết kỹ thuật hay tự mình làm như rút pin, rút cục sạc ra. Tiếp theo đó đem đến trọng tâm sửa chữa máy tính. Nếu bạn chưa học sửa chữa máy tính thì không nên tự tháo lắp máy, vì có thể dẫn đến trường hợp các khớp trên máy bị gãy.

- Tuyệt đối không được để những vật nặng lên máy hoặc ngồi lên máy vì hành động đó có thể làm hỏng hóc màn hình và linh kiện bên trong.

- Khi di chuyển máy tính đi nơi khác bạn nên tắt hẳn máy tính đi. Vì nếu không tắt máy mà chuyển di sẽ dẫn đến hư ổ cứng. Lúc này đầu tư của ổ cứng sẽ có sự rung động tác động lên bề mặt đĩa sẽ làm bad sector ổ đĩa cứng.

- Để máy thoát nhiệt nhanh bạn nên tạo khoảng trống giữa máy và mặt bàn để cho việc tản nhiệt của máy tính bạn được tốt nhất.

- Tuyệt đối không được để máy tính bạn trên giường nệm, vày những khe thoát khí trên máy sẽ bị che lấp, dẫn đến máy tính bị nóng làm cho máy bị treo, tự tắt, chạy không ổn định.

Bảo quản laptop mới dành cho những người mới sử dụng là một trong những hướng dẫn an toàn nhất. Vì hầu hết, những người mới tập tành chỉ quan tâm tới chức năng hữu ích của nó. Chứ chưa thật sự để tâm tới thời gian sử dụng lâu bền của sản phẩm. Chính vì thế, ngay từ bây giờ bạn nên chú ý tới những lưu ý nhỏ xíu này đi nhé!

>> Đọc thêmNhững cách xử lý đơn giản khi bộ phận trong của laptop cũ